ANTĐ – Cựu thị trưởng London Boris Johnson đã bắt đầu chuẩn bị cho chiến dịch giành ghế lãnh đạo của đảng Bảo thủ, để từ đây thay thế ông David Cameron làm thủ tướng Anh, sau khi ông Cameron tuyên bố sẽ từ chức vào tháng 10 vì để phe Brexit thắng thế trong cuộc trưng cầu dân ý ở lại hay tách khỏi EU.

xhwfborisÔng Johnson đang tràn đầy hy vọng trở thành Thủ tướng Anh

Dự kiến, trong tuần này, ông Johnson cũng như đối thủ chính là Bộ trưởng Nội vụ Theresa May sẽ công bố kế hoạch tranh cử cuối cùng của mình.

“Ông Boris Johnson đã triệu tập một số nghị sỹ của đảng Bảo thủ về nhà ông ấy, trong bối cảnh ông Johnson muốn tạo ra sự gắn kết để chuẩn bị chạy đua vào ghế lãnh đạo đảng”, nguồn tin cho hay.

Trong khi đó, trong tương lai gần, Bộ trưởng Nội vụ Anh Theresa May cũng sẽ đề cử chính bà vào ghế lãnh đạo đảng Bảo thủ. Theo nguồn tin The Telegraph, bà May đã tập hợp một đội ngũ để giúp bà trong cuộc chạy đua này.

Được biết, một ủy ban đặc biệt của các thành viên đảng Bảo thủ trong quốc hội đã lên kế hoạch gặp nhau trong ngày 27-6 để thống nhất các quy tắc lựa chọn lãnh đạo đảng, với danh sách ứng viên rất cô đọng, chỉ có 2 người.

Danh sách trên sẽ được chốt vào cuối tháng 7, để đảng này bỏ phiếu lựa chọn lãnh đạo trong tháng 9. Tới tháng 10, đảng Bảo thủ sẽ tổ chức hội nghị và thông báo kết quả về vị trí lãnh đạo của họ.

Vị lãnh đạo này sẽ trở thành Thủ tướng Anh, sau khi ông David Cameron công bố từ chức vì đã thất bại trong việc níu kéo nước này ở lại cộng đồng chung châu Âu.

Trung Hiếu

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!