ANTĐ -Nga đã hoan nghênh quyết định của Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), đồng thời khẳng định rằng, tổ chức này sẽ biến mất trong 5 năm tới.

eu_khong_ton_taiCác chính trị gia Nga khẳng định, EU sẽ không còn tồn tại trong 5 năm tới

Ông Vladimir Zhirinovsky, thủ lĩnh đảng Dân chủ Tự do Nga nói: “Từ nông thôn đến tỉnh thành, tầng lớp lao động khắp nước Anh đã nói không với EU – khối được tạo ra bởi nhóm mafia tài chính”.

Ông Zhirinovsky nhận định, EU sẽ tan rã, và trong thời gian 5 năm tới, khối này sẽ bị chìm vào quên lãng.

Thủ lĩnh đảng Dân chủ Tự do Nga thẳng thắn coi quyết định của người dân Anh là một “hành động dũng cảm tuyệt vời”, đồng thời cho biết thêm, sau Anh, NATO, hiệp ước Schengen và đồng euro sẽ sụp đổ.

Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin đã viết trên Twitter: “Nếu không có Anh, sẽ không có ai trong EU ‘nhiệt huyết’ chống lại các biện pháp trừng phạt Nga”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định: “Những người Anh đã quyết định rời khỏi EU. Chúng tôi đã và sẽ không bao giờ can thiệp vào quá trình này, nhưng vẫn sẽ theo dõi sát sao tình hình một cách cẩn thận”.

Bộ Tài chính Nga khẳng định, không thấy bất kỳ rủi ro nghiêm trọng nào đối với Moscow.

Cựu Bộ trưởng Tài chính Alexei Kudrin cũng tin rằng, Brexit không ảnh hưởng đáng kể tới Nga. Ông cũng dự đoán, cả EU và Anh sẽ trở nên yếu hơn về mặt kinh tế.

Nghị sĩ Sergei Zheleznyak gọi Brexit là “hậu quả của các chính sách quan liêu của Brussels”.

Vị chính trị gia người Nga nhận định, sẽ có các cuộc trưng cầu dân ý ở nhiều nước châu Âu khác, và EU sẽ sụp đổ, trừ khi Brussels tổ chức lại.

Moscow cho rằng, việc nước Anh quyết định rút khỏi EU có khả năng gây ra những hậu quả đối với chính sách đối ngoại của châu Âu.

Vũ Tú

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!