(VDT) Cựu đệ nhất phu nhân Nancy Reagan, người đã gia nhập chồng của cô trên một cuộc hành trình truyện từ Hollywood tới Nhà Trắng, đã qua đời hôm chủ nhật, thọ 94 tuổi.

160306124354-nancy-reagan-feb-2004-overlay-tease

Phu nhân của cựu tổng thống Reagan qua đời tại nhà riêng ở Los Angeles của suy tim sung huyết, theo phát ngôn viên của mình, Joanne Drake, của Ronald Thư viện Tổng thống Reagan.

“Bà Reagan sẽ được chôn cất tại Thư viện Tổng thống Ronald Reagan ở Simi Valley, California, bên cạnh chồng, Ronald Wilson Reagan, người đã qua đời vào ngày 5 tháng 6, năm 2004. Trước khi đến dịch vụ tang lễ, sẽ có một cơ hội cho các thành viên của công chúng để tỏ lòng kính trọng của họ tại Thư viện “, Drake cho biết trong một tuyên bố.

Cựu đệ nhất phu nhân đã yêu cầu đóng góp được thực hiện cho Ronald Thư viện Tổng thống Reagan và Foundation thay hoa, tuyên bố nói, các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa đã vinh danh Chủ Nhật.

“Với sự ra đi của Nancy Reagan, chúng ta nói một lời tạm biệt cuối cùng cho ngày của Ronald Reagan,” đã viết 2012 GOP ứng viên tổng thống Mitt Romney trên Facebook. “Với sự quyến rũ, duyên dáng, và một niềm đam mê đối với nước Mỹ, cặp vợ chồng này nhắc nhở chúng ta về sự cao cả và sức chịu đựng của các thí nghiệm của Mỹ. … Thiên Chúa và Ronnie đã cuối cùng đã chào đón một linh hồn lựa chọn nhà.”

Là người phụ nữ đầu tiên trong thời Ronald Reagan của tám năm ở Nhà Trắng, cô đã được biết đến như là “Hãy nói không với” phát ngôn viên của chiến dịch chống ma túy, và như là một bảo vệ quyết liệt của chồng, cả hai cá nhân và chính trị. Khi Ronald Reagan bị bắn trong một vụ ám sát năm 1981, Nancy Reagan không bao giờ rời khỏi bệnh viện, nơi Chủ tịch đã được điều trị cho đến khi ông được thả, theo thư ký báo chí Nancy Reagan, Sheila Tate.

Sau khi cô và chồng cô rời Washington, cô đã trở thành người bảo vệ của mình lần nữa khi anh phải vật lộn với căn bệnh Alzheimer cho đến khi ông qua đời vào năm 2004. Sau khi ông chết, cô vẫn là một người giám hộ trung thành của hình ảnh và di sản của ông.

“Cô ấy luôn là người giữ ngọn lửa sống”, CNN phân tích chính trị cao cấp David Gergen, một cựu cố vấn Reagan, cho biết.

quan chức Nhà Trắng tiểu sử của cô trích cô, nói rằng, “Cuộc sống của tôi thực sự bắt đầu khi tôi kết hôn với chồng tôi.”

Một cuộc hôn nhân ở Hollywood

Cô được sinh ra Anne Frances Robbins tại thành phố New York vào ngày 06 tháng 7, năm 1921. Cha và mẹ cô chia tay trước khi sinh cô.

Mẹ cô, bà Edith, đi lưu diễn với một công ty nhà hát trong khi Nancy sống với một người dì và chú. Mẹ cô kết hôn với một giải phẫu thần kinh Chicago tên là Loyal Davis khi người phụ nữ đầu tiên trong tương lai còn trẻ. Ông nuôi của cô và cô định cư ở Chicago, trước khi cô lấy tên sân khấu Nancy Davis và hướng tây đến Hollywood để trở thành một diễn viên.

“Cô ấy nói với tôi rằng MGM giống như một gia đình lớn, rằng khi cô ký kết với MGM, cô đã trở thành một phần của gia đình đó. Họ đã chăm sóc của cô,” Tate nói.

“Cô không sợ ngay cả ở độ tuổi của mình để đi ra ngoài một mình bởi vì cô đã được bao quanh bởi những người giúp đỡ cô ấy.”

Là một phần của ổn định MGM, Nancy Davis đã có 11 bộ phim từ năm 1949 đến năm 1956, nhưng sự nghiệp của cô gần như đã kết thúc trước khi nó bắt đầu. Tên của cô xuất hiện trên một danh sách những người được cho là đã được cảm tình viên cộng sản vào năm 1949.

“Cô ấy có một thư mà là cho một Nancy Davis, và điều này Nancy Davis khác là kết hợp với một trong những danh sách đen của Hollywood đã xảy ra trong những ngày đỏ săn Hollywood”, người viết tiểu sử Lou Cannon nói.

Buồn bã, cô quay sang một người bạn để được giúp đỡ và ông đã thiết lập một cuộc họp với chủ tịch của Screen Actors Guild, một người đàn ông bảnh bao hàng đầu có tên là Ronald Reagan.

Nó sẽ là sự khởi đầu của một trong những câu chuyện tình yêu lâu dài nhất của Hollywood và Washington. Trong thực tế, xuất hiện màn hình cuối cùng cô đã được chơi ngược lại người chồng tương lai của mình trong một bộ phim được gọi là “Hellcats của Hải quân.”

Hai đám cưới vào ngày 04 tháng ba năm 1952, trong một buổi lễ riêng tại một nhà thờ nhỏ gần Los Angeles. Cô bắt đầu vai trò của mình như là một người vợ của một chính trị gia khi chồng cô thắng trong cuộc đua thống đốc năm 1966 tại tiểu bang lớn nhất của quốc gia của California.

Tuy nhiên, nhiều gần gũi nhất với các cặp vợ chồng cho biết tôn thờ cô cho chồng không phải là một hành động.

“Nó là thật, đó không phải là một diễn viên, việc tôn thờ họ đã dành cho nhau”, cựu Nhà Trắng mưu trưởng Kenneth Duberstein nói.

 

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: