Theo yêu cầu của người bán, nạn nhân lái thử chiếc xe, rồi đưa tiền mặt cho anh ta. Sau khi tiền được trao tay, cả hai rảo bước vào phòng trưng bày của BMW. Ngay cả tận lúc này, anh vẫn chưa biết mình bị lừa.

Craigslist

Người tiêu dùng nên cẩn trọng khi mua xe đã qua sử dụng được quảng cáo trên Craigslist – Photo Courtesy: abc7
 Một người ở quận Cam, miền Nam California mua xe qua mạng Craigslist đã bị lừa mất $9000 Mỹ kim.
Nạn nhân, không tiết lộ danh tánh, đọc được mẫu quảng cáo bán chiếc Audi S5 đã qua sử dụng với giá $9000 Mỹ kim khá mềm trên Craigslist. Sau khi dò giá, và nhắn tin qua lại với người bán, cả hai bên đã gặp nhau tại khu thương xá bán xe nằm trên đường Auto Mall Drive, thành phố Santa Ana. Anh không hề mảy may có suy nghĩ mình đã cắn câu.
“Anh ta bảo chiếc xe do BMW sở hữu, và được ký gửi bán tại tiệm Audi, vì vậy nên gặp nhau tại tiệm BMW ngay sát bên cạnh,” nạn nhân kể.
Cảnh sát cho biết, tiệm Audi có bán chiếc xe đó, nhưng với giá gần $39.000 Mỹ kim. Nghi can chỉ việc copy thông tin rồi sửa giá xuống thấp.
Theo yêu cầu của người bán, nạn nhân lái thử chiếc xe, rồi đưa tiền mặt cho anh ta. Sau khi tiền được trao tay, cả hai rảo bước vào phòng trưng bày của BMW. Ngay cả tận lúc này, anh vẫn chưa biết mình bị lừa.
“Chúng tôi cùng ngồi xuống ghế, rồi anh ta quay sang bảo, ‘Để tôi ra ngoài lấy mấy thứ,’ và rồi anh ta mất dạng sau góc cửa,” nạn nhân tiếp tục câu chuyện.
Cũng may người đàn ông nhớ được biển số xe lừa đảo, dẫn đến việc cảnh sát nhanh chóng bắt giữ Michael Garduno – 25 tuổi. Ngoài ra, nhân viên điều tra còn phát hiện thêm hai nạn nhân khác nữa cũng bị vào tròng với chiêu thức y hệt. Cảnh sát tin còn nhiều người nữa chưa lên tiếng.
“Đây là việc mà gã này thường xuyên ra tay mỗi ngày. Hắn ta tập trung vào quận Cam, quận San Bernardino và Riverside,” Trung sĩ Anthony Bertagna thuộc Sở cảnh sát thành phố Santa Ana cho biết.
Tổng quản trị đại lý Crevier BMW cho biết, thông tin và an toàn khách hàng là điều tối quan trọng, và họ cũng có cảm giác mình là nạn nhân. Đại lý hãng hợp tác chặt chẽ với cuộc điều tra.
“Đây là bài học, bài học thấm thía đối với bản thân tôi. Tôi không ngại Craigslist, có điều phải cẩn trọng hơn,” người đàn ông cho biết.
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: