1

Một cựu lãnh đạo Đảng Cộng hòa Hạ viện Mỹ hôm thứ Năm đã đồng ý nhận tội có hành vi sai trái trong một vụ dùng tiền ém nhẹm những cáo buộc hành vi bất chính về tình dục từ nhiều năm trước.

Luật sư của ông Dennis Hastert, là từng là Chủ tịch Hạ viện suốt chín năm cho đến năm 2007 và là nhân vật thứ hai chờ nắm quyền tổng thống vào thời điểm đó, cho biết tại một tòa án ở thành phố Chicago rằng ông sẽ nhận tội tại một phiên tòa vào ngày 28 tháng 10.

Ông Hastert 73 tuổi bị cáo buộc vi phạm luật ngân hàng và nói dối với Cục Điều tra Liên bang về những nỗ lực rút tiền từ tài khoản ngân hàng của ông ta để trả cho ai đó từ thành phố quê nhà Yorkville, bang Illinois 3,5 triệu đôla trong nhiều năm, để giữ kín những tuyên bố chưa được làm rõ về hành vi bất chính trong quá khứ.

Trước khi được bầu vào Quốc hội và cuối cùng trở thành Chủ tịch Hạ viện ông Hastert là giáo viên trường trung học và huấn luyện viên đấu vật. Những quan chức giấu tên nắm rõ vụ việc nói với truyền thông Mỹ rằng ông Hastert đã tìm cách che đậy hành vi tình dục từ thời kỳ đó trong cuộc đời ông vào những năm 1960 và 1970.

Ông Hastert có thể đi tù và bị phạt tiền trong vụ án này, nhưng không có chi tiết nào về thỏa thuận nhận tội của ông ta với các công tố viên được tiết lộ.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: