(TNO) Người đàn ông cao tuổi nhất thế giới, ông Sakari Momoi, từ trần tại Nhật Bản ở tuổi 112.

sakari_momoi_gcseÔng Sakari Momoi viết thông điệp gửi cho Thị trưởng thành phố Saitama Hayato Shimizu (phải) tại thủ đô Tokyo – Ảnh: Reuters

Ông Momoi, sinh ra vài tháng trước khi anh em nhà Wright tiến hành thử nghiệm chiếc máy bay đầu tiên thành công, từ trần vào tối 5.7, một quan chức thành phố Saitama (Nhật Bản) cho AFP biết vào ngày 7.7. Ông Momoi đã sinh sống nhiều năm tại thành phố này.
Được công nhận là người đàn ông cao tuổi nhất thế giới ở tuổi 111 vào năm 2014, ông Momoi từ trần tại một viện dưỡng lão ở thủ đô Tokyo vì bị bệnh thận.
“Chúng tôi nghe tin từ gia đình của ông Momoi… sức khỏe của ông xấu đi cách đây hai tuần”, vị quan chức cho biết thêm.
Ông Momoi, cựu hiệu trưởng một trường trung học, sinh ngày 5.2.1903, nhận được chứng nhận từ tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness hồi năm 2014, công nhận ông là cụ ông cao tuổi nhất thế giới, theo AFP. Lúc đó, ông Momoi nói với các phóng viên: “Tôi muốn sống thêm khoảng hai năm nữa”.
Theo tổ chức Nghiên cứu Tuổi già (Mỹ), danh hiệu người đàn ông cao tuổi nhất thế giới sẽ được chuyển sang cho ông Yasutaro Koide, cũng 112 tuổi nhưng trẻ hơn ông Momoi 1 tháng tuổi.
Nhật Bản nổi tiếng là đất nước với người dân có tuổi thọ cao, khoảng ¼ dân số Nhật Bản (128 triệu người) có độ tuổi từ 65 trở lên, theo AFP.

Phúc Duy

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!