160322164116_suspects

Công bố hình ảnh ba nghi phạm gây ra các vụ nổ ở Sân bay Zaventem Brussels.
Hai người đàn ông mặc đồ màu đen được cho rằng đã tiến hành các vụ đánh bom tự sát. Trong khi đó người đàn ông mặc đồ màu trắng vẫn đang trốn chạy.
Cả hai người mặc đồ đen trông như đang mang găng một bên tay trái. Nhiều người cho rằng họ muốn che giấu thiết bị kích nổ.
Bức ảnh đã vô tình bị rò rỉ trên mạng xã hội bởi cảnh sát Bỉ. Sau đó nhà chức trách xác nhận tính xác thực của nó, theo truyền thông địa phương.

23:01Tin Mới Nhất

Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) nói nhóm này đứng đằng sau các vụ tấn công, theo thông cáo đăng trên trang tin Amaq có liên hệ với IS.

22:18

Phản ứng của các ứng viên tranh cử tổng thống Hoa Kỳ

Gương mặt đang dẫn điểm trong phe Cộng hòa, Donald Trump, nói rằng các vụ tấn công cho thấy phương Tây cần phản ứng cứng rắn hơn với tình trạng bạo lực thánh chiến.

Ứng viên ở phe Dân chủ, người từng là Ngoại trưởng, bà Hillary Clinton, nói: “Các cuộc tấn công sẽ chỉ càng làm thăng sức mạnh của chúng ta trong việc sát cánh bên nhau để đánh bại chủ nghĩa khủng bố và chủ nghĩa thánh chiến cực đoan trên toàn thế giới.”

Ted Cruz, hiện đang đứng thứ hai trong cuộc đua trong nội bộ đảng Cộng hòa, nói rằng các cuộc tấn công không phải là “các vụ việc đơn lẻ” và nói phương Tây đang “trong cuộc chiến với Hồi giáo cực đoan”.

22:05

Buzzfeed hồi tuần trước phỏng vấn một viên chức chống khủng bố của Bỉ, trước khi xảy ra các vụ tấn công Brussels, và viên chức này nói các nguồn lực của Bỉ đã được huy động tới hết cỡ.

Ông nói tất cả các điều tra viên cảnh sát và các nhân viên tình báo quân đội ở nước này đều đã tập trung vào các cuộc điều tra thánh chiến quốc tế.

“Chúng tôi không có đủ người để theo dõi mọi thứ khác, và nói thẳng thắn ra thi chúng tôi không có cơ sở hạ tầng để có thể điều tra hoặc theo dõi đúng mức đối với hàng trăm cá nhân bị nghi là có liên hệ với khủng bố hay hàng trăm bộ hồ sơ và các cuộc điều tra chưa hoàn tất mà chúng tôi đang có,” viên chức nói chuyện với điều kiện ẩn danh (bởi ông không có thẩm quyền phát ngôn với báo chí), nói.

21:56

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã gửi tin tỏ sự ủng hộ người dân Brussels. “Chúng ta có thể và chúng ta sẽ đánh bại những kẻ đe dọa tới an toàn, an ninh của người dân trên toàn thế giới.”

21:18

Thị trưởng Brussels nói đến nay đã có 20 người tử vong, 106 người bị thương trong vụ nổ ở ga điện ngầm.

Yvan Mayeur nói tại cuộc họp báo rằng có 17 người bị thương nặng.

Hãng truyền thông công VRT nói tổng số đến nay có ít nhất là 34 người tử vong ở cả hai địa điểm, ga điện ngầm và sân bay.

21:07

Cảnh sát Bỉ nói nhà ga Brussels Midi và Brussels North sẽ mở cửa trở lại lúc 16:00 giờ địa phương (15:00 GMT). Ga Brussels Central vẫn đóng cửa.

TWEET19:40

Biểu tượng đoàn kết với Bỉ.

19:18

Các số liệu mới nhất nói 26 người thiệt mạng, 136 người bị thương

Bộ Y tế Bỉ nói 11 người tử vong và 81 bị thương trong hai vụ nổ ở sân bay Brussels.

Trước đó, hãng điều hành hệ thống xe điện ngầm Brussels nói 15 người chết trong vụ tấn công ở ga Maelbeek, 55 người bị thương.

Như vậy, cho đến nay con số thương vong ở cả hai địa điểm là 26 trường hợp tử vong, 136 trường hợp thương tích.

19:12

Sven Mary bị tặng cho danh hiệu “luật sư đáng khinh” do đã đại diện cho hàng loạt tội phạm khét tiếng ở Bỉ.


Giờ đây tên tuổi ông còn được quốc tế biết tới nhiều hơn nữa với vị khách hàng mới – nghi phạm tấn công Paris, Salah Abdeslam.

Từ hồi tháng Một, Sven Mary đã nói ông sẵn sàng đại diện cho Abdeslam, sau khi một người thân cận của nghi phạm, lúc đó vẫn đang bỏ trốn, liên hệ với ông, theo báo Le Soir.

Nghi phạm sau đó bị bắt giữ trong cuộc bố ráp đầy kịch tính ở Brussels vào tuần trước, và giờ đang chống lại yêu cầu dẫn độ về Pháp.

Abdeslam không phủ nhận đã có mặt trong loạt tấn công dã man ở Paris vào tháng 11/2015.

Luật sư Mary quyết định tập trung vào mặt thủ tục tố tụng, cáo buộc Ngoại trưởng Bỉ can thiệp chính trị và cho rằng quan chức Pháp đã vượt quá quyền hạn trong việc tìm cách dẫn độ khách hàng của ông.

Theo BBC

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: