Một học sinh đi trên phà Sewol đã đăng hàng loạt tấm ảnh về khoảnh khắc cuối cùng của chiếc phà, khi nó bắt đầu nghiêng và lật dần. Và thật đau lòng, qua những tấm ảnh đó, nhiều hành khách đã bị mắc kẹt mà không có nhiều áo phao khi chiếc phà đang chìm dần.

“Chiếc phà đang chìm dần”, một học sinh chưa xác định đã viết những dòng chú thích như vậy khi đăng những hình ảnh trên lên một mạng xã hội Hàn Quốc vào ngày 16.4, khi chiếc phà Sewol đang chìm dần. Hiện thi thể của cậu học sinh trên vẫn chưa được tìm thấy cùng với 114 người khác.
Đa số những người mất tích và trong 187 người được xác nhận đã thiệt mạng là những học sinh 16, 17 tuổi của trường trung học Danwon ở thành phố Ansan.

Hành khách ngồi trên sàn tàu chờ đợi cứu hộ. Ảnh: Globalnews/FactTV 
 Hiện các đội thợ lặn đã tìm thấy một phòng ngủ tập thể, trong đó có thi thể của 48 em học sinh nữ, nhưng do những trận mưa lớn và gió mạnh đã khiến nỗ lực tiếp cận và đưa thi thể các em ra bị tạm đình chỉ.
Thủy triều dân cao cùng dòng chảy mạnh đã buộc các thợ lặn phải ngừng tìm kiếm vào ngày 26.4 sau ca ngày tìm kiếm mà không hề đưa lên bờ được thi thể nào.

Hành khách ngồi trên sàn tàu chờ đợi cứu hộ. Ảnh: Globalnews/FactTV 
 Các cơ quan chức năng Hàn Quốc đã giăng một tấm lưới đánh cá quanh chu vi gần 13km của phà Sewol để ngăn các thi thể trôi ra biển.
Hoài Anh (Theo NBC News)
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: