Phan Quốc Vinh (Craighead Co. Sheriff’s Office)

JONESBORO, Arakansas – Nhờ cảnh sát đến tìm hiểu, một cặp vợ chồng gốc Việt đã may mắn thoát hiểm và có thể thoát chết. Tuy nhiên, họ cũng đã bị thương trầm trọng, mặt mày sưng húp vì bị đánh đập bởi chính con trai của họ.

Theo tin của đài KAIT, trong lúc trốn trong tủ đứng chứa quần áo, người mẹ đã gọi điện thoại cho con gái ở tận tiểu bang Florida. Người con này đã gọi lại cho cảnh sát tại thành phố Jonesboro tại tiểu bang Arkansas, và nhờ đó mà nhà chức trách đã đến can thiệp.

Khi đến nơi, họ thấy một phụ nữ và chồng của bà bị dính máu trên người, mặt mũi sưng bầm. Hai vợ chồng đã bị con trai đánh đập và nhốt trong phòng ngủ.

Bản tin cho biết cảnh sát đã đến nhà vào lúc 1g23 sáng thứ Bảy, 3 tháng Ba, tại địa chỉ ở khu phố số 3000 đường Dayton. Khi thấy cảnh sát đến gõ cửa, một phụ nữ đã từ đâu xuất hiện và chạy ra kêu cứu.

Biên bản của cảnh sát ghi chép rằng người phụ nữ đã có “con mắt bên trái bị sưng húp, không thể thấy đường. Bà cũng nói cho cảnh sát biết rằng chồng bà còn bị nhốt ở bên trong nhà.

Sau đó các cảnh sát viên thấy người chồng đi từ trên lầu xuống bậc thang với tay ôm lấy đầu. Hồ sơ được nộp tại tòa án cho biết người chồng đã có máu chảy từ con mắt bên trái và một vết cắt lớn đằng sau ót.

Cảnh sát cũng cho biết người chồng đã bị gãy xương bả vai bên trái, gãy một xương khác trên mặt trái, và vết cắt đằng sau đầu đã cần tới tám vết khâu để khép lại.

Người đàn ông đã nói với cảnh sát rằng con trai của họ, anh Phan Quốc Vinh, 21 tuổi, đã tấn công cha mẹ trong phòng ngủ. Khi vào phòng ngủ để xem xét, cảnh sát ghi nhận có “máu vang tung tóe trên các bức tường và trên giường.”

Người mẹ cho biết vợ chồng bà bị Vinh đánh đập, nhốt bên trong phòng ngủ, bị ép buộc phải lau chùi những vết máu.”

Biên bản nộp tại tòa đã ghi lại như sau: “Các cảnh sát viên tìm thấy nhiều miếng vải và khăn đẫm máu nằm trong thùng rác trong phòng ngủ.”

Người mẹ cho biết bà đã trốn được vào trong tủ chứa quần áo để gọi con gái ở Florida và nhờ con báo cảnh sát.

Tại tòa Hạt Craighead ngày thứ Hai, Thẩm Phán David Boling nhận thấy có đủ lý do để truy tố Phan Quốc Vinh các tội đánh đập, bắt cóc cha mẹ. Tiền thế chân cho thanh niên này được ấn định là $15,000 Mỹ kim. Ngày ra tòa kế tiếp là 27 tháng Tư, 2018.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: