Nhiều cơ quan an ninh của Colorado hợp lực phá vỡ một dường dây phân phối marijuana khổng lồ ở tiểu bang này. Can phạm chính là Nguyễn Trọng Trí, cùng vợ, 3 người em gái và nhiều chục tay chân điều hành đường dây này đã vào khám.

trong tri
Băng nhóm buôn ma túy bị bắt.Photo Courtesy:KUSA

Trong vòng 3 năm, Trí cùng 31 người khác đã tự biến mình thành tổ hợp ‘chữa trị bằng marijuana’, đã tổ chức trồng trọt, sản xuất và phân phối hàng ngàn pounds marijuana trị giá nhiều triệu đô la.

Các cơ quan điều tra cho là số tiền mà gia đình Trí đã ‘rửa sạch’ lên đến nhiều triệu đô la thông qua hoạt động này. Chánh Biện Lý Cynthia H.Coffman cho hay: “Đây là hoạt dộng phạm pháp lớn nhất kể từ khi cử tri Colorado bỏ phiếu thông qua Tu Chính Án 20 vào năm 2000”

Bà nói: “Đường dây của Trí còn cho thấy thị trường chợ đen về ma túy của Colorado béo bở ra sao khi các băng đảng núp bóng chiêu bài ‘hợp thức hóa cần sa’ để hoạt động phi pháp một cách tinh vi”.

Vào tháng 1 năm 2014, Sở Cảnh Sát Denver nhận than phiền của dân chúng và khám phá một nhà kho trồng cần sa không có giấy phép, do Michael Glick, điều hành.

Sau đó vào tháng 10 cùng năm có đến 4,600 pounds cần sa, gần 2,000 cây marijuana, 10 pound dầu hash oil và khoảng 1.4 triệu đô la tiền mặt bị tịch thu.

Giám Sở Cảnh Sát Denver Robert White nói: “Chúng tôi rất cám ơn sự hợp tác giữa lực lượng liên bang và tiểu bang trong chiến dịch ‘Operation Golden Go-fer’ này”

Toàn bộ 32 nghi can bị đến 52 cáo trạng và hiện đa số đang ngồi tù để chờ ngày ra tòa. Đường dây phân phối của Trí còn lan rộng đến Minnesota và Texas.

(9news.com)

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: