College-Hỗ trợ tài chánh.

Việc xin Financial Aid thì ở Community College, University, hoặc các trường Private School cũng sẽ qua các bước thủ tục giống nhau. Tuy nhiên, có thể mỗi trường và mỗi tiểu bang sẽ có thêm những quy định và đòi hỏi khác.

Khi apply cho financial aid, sinh viên sẽ phải điền rất nhiều forms. Form đầu tiên và quan trọng nhất là Free Application for Federal Student Aid (FAFSA). Căn bản là FAFSA muốn biết những thông tin sau đây:

. Parents’ available income. (Thu nhập của cha mẹ đương đơn nếu đương đơn còn sống phụ thuộc vào cha mẹ)
. Parent’s available assets. (Tài sản của cha mẹ đương đơn)
. Student’s available income.
. Student’s available assets.

The federal government sẽ dựa vào những thông tin này để đánh giá và quyết định mức tiền mà sinh viên sẽ được nhận theo công thức sau:

Cost of Attendance (COA) – Expected Family Contribution (EFC)= Financial Need

COA bao gồm:
. Tuition and fees
. Room and board
. Books and supplies
. Personal expenses
. Travel expenses

EFC: This is how much of student and studetn’s family’s income and assets the government thinks student can afford to put toward the cost of attending college.

Như vậy, trên lý thuyết, thu nhập càng thấp thì cơ hội được nhận Financial Aid càng cao và càng nhiều.

Trong website chính của FAFSA có đoạn sau:

To receive federal student aid, you must meet certain requirements. You must:

* Be a U.S. citizen or eligible noncitizen.
* Have a valid Social Security Number (unless you’re from the Republic of the Marshall Islands, the Federated States of Micronesia, or the Republic of Palau).
* Be registered with Selective Service if you are male and 18 to 25 years of age (go to http://www.sss.gov for more information).
* Have a high school diploma or a General Education Development (GED) Certificate or pass an exam approved by the U.S. Department of Education.
* Be enrolled or accepted for enrollment as a regular student working toward a degree or certificate in an eligible program at a school that participates in the federal student aid programs.
* Not have a drug conviction for an offense that occurred while you were receiving federal student aid (such as grants, loans, or work-study).

Also:

* You must not owe a refund on a federal grant or be in default on a federal student loan.
* You must demonstrate financial need (except for unsubsidized Stafford Loans).

Other requirements may apply. Contact your school’s financial aid office for more information.

Thông thường, việc đòi hỏi phải ở tiểu bang trên một năm được áp dụng để tính tình trạng trạng cư trú (Residency), và để tính mức học phí dựa vào tình trạng cư trú của sinh viên. Thường có những mức phí áp dụng khác nhau như, in-state, out of state, international student,… Trong đó mức phí cho in-state student là rẻ nhất, và cho international student là cao nhất.

Để được tính mức phí in-state, sinh viên phải được coi là resident của tiểu bang.

Để được coi là ressident của một tiểu bang, mỗi tiểu bang và mỗi trường lại có những quy định khác nhau. Tuy nhiên, thông thường thì họ tính sinh viên từ ngày ở tiểu bang đó, cho tới ngày khóa học được khai giảng, được một năm trở lên (không tính theo ngày đăng ký khoá học).

Ví dụ: Sinh viên ở tiểu bang từ ngày 05/05/2014 thì đến ngày 05/5/2015 là được một năm. Nhưng nếu khóa học cho mùa summer được khai giảng vào ngày 10/5/2015, thì sinh viên có thể đăng ký trước vài tháng để kịp nhập học vào mùa summer và sẽ được tính mức phí in-state. Đừng nên đợi ở đúng một năm rồi mới đi đăng ký, vì có khi sẽ phải chờ tới mùa sau, và có khi đã trễ hạn để xin Financial Aid.

Việc xin Financial Aid thì mỗi năm phải xin một lần.

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

Join the forum discussion on this post
khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!