SACRAMENTO, California – Hội Đồng Thuế California (BOE) vừa ra thông báo cảnh báo người dân California về tình trạng lừa đảo mùa thuế, nhất là qua điện thoại.

BOE nhận được nhiều báo cáo từ những người nộp thuế cho biết họ nhận được các cú điện thoại từ người nào đó mạo nhận là một nhân viên sở thuế địa phương và yêu cầu họ thực hiện nghĩa vụ đóng thuế ngay lập tức. Không những thế, người này còn đe dọa sẽ bắt giữ người thọ thuế. Người này gọi bằng số điện thoại có mã số của BOE hoặc của sở cảnh sát, làm cho người nộp thuế nghĩ rằng họ đang nói chuyện với một nhân viên chính phủ.

204567-tax-4

(Hình minh họa: Getty Images)

Đây không phải là cách thức hoạt động của BOE. Người nộp thuế không nên cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào hoặc trả tiền cho bất kỳ ai từ qua những cú điện thoại như thế. Theo đúng luật, tất cả mọi người đều nhận được một thư (thông báo về quyết định hoặc yêu cầu thanh toán ngay lập tức), có nghĩa là người đó có một số tiền thuế phải trả theo ngày qui định. Nếu không thể trả toàn bộ số tiền đúng hạn, người nộp thuế có thể liên lạc với BOE để chọn cách chi trả.

“Những người tìm cách đánh lừa người khác sẽ bị bắt và bị truy tố,” ông Jerome E. Horton, chủ tịch BOE, được trích lời cho biết.

“Chúng tôi tiếp nhận tất cả những trường hợp lừa gạt người nộp thuế ở California. Chúng tôi đã phát động một cuộc điều tra các khiếu nại mà chúng tôi nhận được. Nếu quý vị bị một ai đó tự xưng là người đại diện của cơ quan thuế, xin vui lòng cho chúng tôi biết ngay lập tức,” ông George Runner, phó chủ tịch BOE, được trích lời nói.

“Chính quyền và cơ quan thuế liên bang sẽ gửi thông báo bằng văn bản, chứ không phải bằng điện thoại, do đó, đừng để trở thành nạn nhân của những tay săn mồi,” bà Fiona Ma, thành viên BOE, được trích lời nói.

“Văn phòng của tôi là ở ngay đây để giúp đỡ. Nếu quý vị nhận được một cú điện thoại đáng ngờ, hãy liên lạc chúng tôi ngày để chúng tôi có thể giúp tránh bị lường gạt. Một khi tiền đã bị mất, sẽ rất khó khăn để theo dõi những tội phạm hoạt động bên ngoài nước Mỹ,” bà Diane L. Harkey, một thành viên khác của BOE, cho biết.

Nếu tin rằng mình đang bị một ai đó lừa qua điện thoại, xin quý vị gọi ngay Trung Tâm Phục Vụ Khác Hàng BOE tại số 1-800-400-7115 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều (trừ các ngày lễ).

Ngày 15 tháng Tư ngày là ngày cuối cùng của thời hạn nộp thuế. Do đó, tình trạng lừa đảo qua điện thoạt là khá phổ biến. Hãy cẩn thận khi cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân mà không xác minh người yêu cầu thông tin là chính đáng, bản thông cáo cho biết.

 

 

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: