1

Cổ phiếu Trung Quốc giảm trong hôm thứ Ba, tiếp tục kéo dài những phiên xuống giá.

Ở đại lục, chỉ số Shanghai Composite đóng cửa giảm 3,52%, đạt 3.005,17 điểm.

Chỉ số Hang Seng của Hong Kong đóng cửa giảm 0,49%, đạt 21.455,23 điểm.

Các nhà đầu tư phớt lờ những số liệu chính phủ theo đó cho thấy Bắc Kinh trong tháng Tám đã thúc đẩy chi tiêu thêm 26% so với một năm trước đó, bước đi nhằm hỗ trợ kinh tế.

Các nhà quản lý cũng tìm cách giảm bớt những lo sợ về việc cuộc trấn áp gần đây nhất liên quan tới hoạt động giao dịch ký quỹ (margin financing) – là hình thức cho vay để mua cổ phiếu – không gây tác động tới thị trường.

Giữa cuộc chao đảo đang kéo dài của thị trường, các nhà quản lý đã tiến hành trừng phạt một số nhà môi giới lớn ở nước này về việc đã không kiểm tra xác minh đầy đủ các tài khoản giao dịch.

Nhìn chung, tâm trạng thận trọng vẫn đang bao trùm, và nhiều nhà đầu tư vẫn đang đứng bên lề chờ theo dõi trước khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào cuối tuần này ra quyết định về việc có nâng lãi suất, lần đầu tiên trong gần một thập niên qua hay không.

Nikkei tăng điểm

Cổ phiếu tại Nhật tăng, bất chấp kết quả khảo sát gần đây cho thấy niềm tin trong khối sản xuất trong tháng này đi xuống mức thấp nhất trong thời gian một năm qua.

Reuters Tankan – vốn theo sát kết quả khảo sát hàng quý Tankan của Ngân hàng Nhật Bản – cho thấy tâm lý doanh nghiệp đi xuống nhiều.

Đúng như trông đợi, Ngân hàng Nhật Bản vẫn không thay đổi chính sách tiền tệ, thế nhưng cảnh báo về việc ngành xuất khẩu và sản xuất bị ảnh hưởng nặng do nhu cầu tiêu thụ đi xuống.

Chỉ số Nikkei đóng cửa ở mức tăng 0,3%, đạt 18.026,48 điểm – là ngày tăng đầu tiên trong bốn ngày giao dịch vừa qua.

Cổ phiếu Úc xuống giá do các nhà đầu tư tỏ ra cảnh giác sau khi nước nay có tân thủ tướng hôm thứ Ba.

Cuộc bầu bán trong nội bộ Đảng Tự do khiến ông Tony Abbott bị lật đổ và lên thay là ông Malcolm Turnbull, dự đoán sẽ chấm dứt những tháng bất ổn chính trị tại Canberra.

Chỉ số S&P/ASX 200 đóng cửa ở mức giảm 1,5%, còn 5.018,40 điểm; mất giá hơn 10% so với tháng trước.

Tại Nam Hàn, chỉ số Kospi xuống 0,3%, đạt 1.973,56 điểm.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: