Hai cô gái, 18 và 19 tuổi, được phát hiện nằm bất động ở đại nhạc hội vào thứ bảy tuần qua. Cái chết của nạn nhân dấy lên mối lo ngại về việc sử dụng ma túy tại các hoạt động giải trí, vui chơi của giới trẻ. Cả hai đều được đưa vào nhà thương nhưng Tracy Nguyễn qua đời vào lúc 6 giờ chiều, và nạn nhân thứ hai qua đời sau đó 2 tiếng, nhà chức trách cho hay.

tracy-nguyen

Photo Courtesy – LA Times
 Tracy Nguyễn – 18 tuổi – cư dân West Covina là một trong hai cô gái tử vong do nghi bị sốc ma túy tại Đại nhạc hội Mùa hè HARD nổi tiếng diễn ra ở Pomona, thành phố cách trung tâm Los Angeles 30 dặm về hướng đông, theo thông tin từ Văn phòng Điều tra quận Los Angeles.
Hai cô gái, 18 và 19 tuổi,  được phát hiện nằm bất động ở đại nhạc hội vào thứ bảy tuần qua.  Cái chết của nạn nhân dấy lên mối lo ngại về việc sử dụng ma túy tại các hoạt động giải trí, vui chơi của giới trẻ.
Cả hai đều được đưa vào nhà thương nhưng Tracy Nguyễn qua đời vào lúc 6 giờ chiều, và nạn nhân thứ hai qua đời sau đó 2 tiếng, nhà chức trách cho hay.
Đại nhạc hội Mùa hè HARD đã gởi ra thông báo, có đoạn viết: “Một người tham gia bị ngừng tim, một người khác có triệu chứng động kinh. Nhân viên cấp cứu, an ninh của Đại nhạc hội, Sở cảnh sát Pomona, Sở Cứu hỏa quận Los Angeles nhanh chóng phản ứng, cấp cứu nhanh nhất trong khả năng. Chúng tôi xin gởi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình và bạn bè nạn nhân.”
Hai cái chết dường như do sử dụng ma túy quá liều, tuy nhiên dự kiến khám nghiệm tử thi sẽ được tiến hành, theo Trung tá điều tra Fred Corral.
Đại nhạc hội hai ngày tổ chức ngoài trời tại Khu hội chợ Fairplex ở Pomona, bán cháy vé, thu hút 65.000 khán giả mỗi ngày.
Được biết, Fairplex chủ yếu do chính quyền quận Los Angeles sở hữu. Giám sát viên quận, Michael D. Antonovich và Hilda Solis cho hay họ muốn biết liệu Đại nhạc hội có bảo vệ khán giả, và sẽ yêu cầu một cuộc điều tra.
Các quan chức Fairplex “ý thức được rủi ro” và đẩy mạnh các biện pháp an ninh khi có những hoạt động lớn như vậy diễn ra, phát ngôn viên Renee Hernandez nói.
Ma túy, bia rượu không phải là điều gì mới mẻ tại các buổi đại nhạc hội, đặc biệt là tại những hoạt động giải trí của giới trẻ.
Ít nhất 19 người đã tử vong vì bị sốc ma túy hoặc liên quan đến ma túy tại các đại nhạc hội ở California và Las Vegas từ năm 2006.
Tracy Nguyễn được biết đến là cô gái “chân thật và tinh thần phóng khoáng,” và là thành viên trong đội múa của trường đại học UCLA.
Trang GoFundMe.com được tạo ra, kêu gọi đóng góp gũy cho gia đình Tracy Nguyễn.
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: