Chuyện ồn ào trong tuần qua tại San Jose là chuyện ca sĩ Quang Lê được quảng cáo ầm ỉ trên báo, trên radio, trên truyền hình, trên posters, trên flyers, trên internet,… cho show văn nghệ The Best of Bolero – Những Ca Khúc Hay Nhất của Dòng Nhạc Vàng vào ngày 7 tháng 1, 2017, nhưng cuối cùng ca sĩ Quang Lê đã không xuất hiện và không trình diễn trong show này.

Có thể nói trong dạo gần đây, dòng nhạc vàng Bolero được giới hâm mộ âm nhạc yêu chuộng và trở thành phong trào thời thượng, không những ở hải ngoại mà cả ở trong nước, cho nên nhiều show Bolero ra đời tại nhiều nơi có đông đảo cộng đồng người Việt cư ngụ.

Để đáp ứng điều đó, anh Phúc (Quảng Đà), cùng Cát Anh Entertainment và nhật báo Cali Today đứng ra tổ chức show nói trên – The Best of Bolero, để mang lại chút thưởng ngoạn và những kỷ niệm đầu xuân về dòng nhạc này với cộng đồng người Việt tại Bắc Cali.

Có thể nói rằng Ban tổ chức đầu tư vào chương trình một cách đáng kể mà những ai thường đi xem nhạc điều thấy rất rõ. Rạp hát là một rạp sang trọng, xây cất từ thế kỷ 19, theo kiến trúc thời trung cổ. Rạp được xem là một trong vài rạp ít ỏi được xếp vào hàng sang trọng nhất tại California, nên giá thuê rất đắc. Dàn nhân viên của rạp phục vụ rất tận tình, khiến nhiều người phải trầm trồ khen ngợi. Âm thanh và ánh sáng của công ty Premiere Productions do anh Việt Anh đảm trách thật hoàn hảo. Ban nhạc cũng thế, gồm nhiều ngôi sao trong các loại nhạc cụ khác nhau.

Cũng trong chiều hướng như thế – tổ chức một đêm nhạc thật hoàn hảo, Ban Tổ Chức cũng đã mời một dàn ca nghệ sĩ chọn lọc cho dòng nhạc này như Quang Lê, Mai Thiên Vân, Hương Lan, Tuấn Vũ, Như Quỳnh, Mạnh Quỳnh, Đông Đào, Đặng Thế Luân,…

Có thể nói rằng tuyệt đại các ca sĩ nói trên đều rất chuyên nghiệp, làm việc với ban tổ chức để chọn bài, làm việc với ban nhạc để lo hòa âm,… Ban Tổ Chức muốn ban nhạc và ca sĩ chuẩn bị thật hoàn hảo để trình diễn thật “tới” cho khán thính giả thưởng thức.

Rất tiếc, chỉ có một ca sĩ mà anh Phúc (Quảng Đà) và ban nhạc không thể nào liên lạc được để lấy “bài vở” (ca khúc hay tên bài hát) để viết hòa âm là ca sĩ Quang Lê. Anh Phúc và ban nhạc đã liên tục gọi điện thoại, text messages, emails trong thời gian dài,… nhưng vẫn vẫn không có lời nào đáp lại. Thậm chí, anh Phúc còn gọi về Việt Nam, để nhờ ca sĩ Đông Đào tìm hộ giùm ca sĩ Quang Lê để xin bài hát để ban nhạc có thể viết hòa âm.

Một vài ngày trước ngày trình diễn, anh Phúc cho biết vừa nhận được tin của Nguyên Lê (anh của Quang Lê và là manager của Quang Lê) cho biết Quang Lê sẽ về San Jose hát cho chương trình này.

 

ly-ruou-mung

Ca khúc Ly Rượu Mừng kết thúc chương trình

4:30 chiều ngày trình diễn, Quang Lê có gọi cho anh Phúc hỏi về khách sạn gần nhất với rạp.

Và từ đó, cho đến giờ trình diễn, anh Phúc cố gắng tìm kiếm ca sĩ Quang Lê nhưng đành chịu thua.

Đêm trình diễn mới là chuyện rắc rối. Anh Phúc liên tục gọi điện thoại và gửi text messages cho ca sĩ Quang Lê nhưng không nhận được bất cứ lời đáp nào. Đến 8:45 phút tối, anh Phúc lại texting tiếp: Đến giờ Quang Lê trình diễn rồi! Thế nhưng, Quang Lê cũng im lặng…

Các ca sĩ cũng thay nhau gọi, text tìm Quang Lê, nhưng không có kết quả.

Đêm nhạc diễn ra gần tới giờ cuối, chúng tôi không còn hy vọng gì nữa về sự xuất hiện trình diễn của Quang Lê. Ban nhạc, MC Trần Quốc Bảo, anh Phạm Phúc cùng ca sĩ liên tục “chữa cháy” cho chương trình. Các ca sĩ quyết tâm trình diễn nhiều hơn và nhiệt tình hơn nữa để bù lắp vào sự “xù show” của Quang Lê.

Tuấn Vũ – Hương Lan đứng một góc tập thêm một số bài. Đặng Thế Luân, Đông Đào, Mạnh Quỳnh, Như Quỳnh, Mai Thiên Vân,… cũng thế. Không khí sau sân khấu tất bật, ồn ào để thay đổi lại chương trình, để bù bào sự vắng mặt của Quang Lê.

Tới lúc đó, Ban Tổ Chức chỉ còn một hy vọng mong manh cuối cùng là Quang Lê xuất hiện giờ chót, không kịp hát cũng được, nhưng để xin lỗi khán giả đang mong đợi anh.

Thế nhưng, niềm hy vọng mong manh và cuối cùng đó cũng đã không xảy ra…

Trước ca khúc cuối cùng, đại diện cho Ban Tổ Chức, anh Nguyễn Xuân Nam, ra sân khấu giải thích việc vắng mặt không lý do của Quang Lê (dù đã nhận check deposit đầy đủ) và chân thành xin lỗi khán giả. Anh Nam nói “đây là lần đầu tiên trong 14 năm làm văn nghệ, anh mới bị trường hợp như thế này.”

Sau khi show kết thúc khoảng trên 10 phút, Quang Lê liên lạc với anh Phúc, nhưng mọi người đã ra về…

Một người bầu show khác tham dự Đêm nhạc The Best of Bolero cũng muốn mời Quang Lê hát cho anh, thế nhưng khi nghe và chứng kiến cảnh Quang Lê như thế (từ không cung cấp bài hát cho ban tổ chức, không liên lạc với ban nhạc và ban tổ chức, và cuối cùng là không xuất hiện để trình diễn,…), anh lắt đầu và hát đùa một câu: “Xin đành xa nhau”.

Tất cả nổ lực của Ban Tổ Chức nhằm đem lại cho khán giả một đêm thật trọn vẹn, thật hay, thật giá trị đã bị sự vắng mặt của Quang Lê làm hỏng đi một phần.

Ngoài trời đêm đó mưa thật lớn, nhìn các cụ gìa đội mưa đi nghe nhạc mà lòng tôi xúc động. Họ chắt chiu tiền gìa để mua vé đi nghe nhạc, họ lội mưa gió mang tấm thân gầy gò để đến rạp nghe hát, nhưng đáng tiếc, chàng ca sĩ trẻ này đã không xuất hiện.

Buồn thay!

Nguyễn Ninh Hòa

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: