Chen năn nỉ mẹ hãy để cậu bé ra đi và nhận lấy thận của Chen. Người mẹ đã đồng ý lời thỉnh cầu của đứa con trong nước mắt. Với cô, dù Chen đã ra đi nhưng một phần của cậu bé vẫn luôn ở lại mãi trong cô khi cô được ghép quả thận của Chen. Đến ngày 02 tháng Tư, Chen qua đời. Các bác sĩ đã ghép thận của Chen cho mẹ cậu bé. Ngoài ra, thận và gan của cậu bé cũng đã cứu sống thêm được hai bệnh nhân khác nữa.

Một cậu bé bảy tuổi bị ung thư não đã hy sinh mạng sống của mình để cứu mẹ bằng cách hiến thận cho bà.

Khi cậu bé Chen Xiaotian tròn năm tuổi, bác sĩ phát hiện ra não của cậu bé có một khối u ác tính. Bi kịch chưa dừng lại khi mà chỉ vài tháng sau đó, người mẹ của cậu bé cũng bị chẩn đoán bị suy thận.
Mặc dù các dấu hiệu cho thấy Chen đang phục hồi rất tốt, thế nhưng khối u lại xuất hiện và trở thành ung thư não. Các bác sĩ nói với gia đình rằng Chen sẽ không thể sống đến tuổi trưởng thành. Cả hai mẹ con của Chen đã cùng nhau chống chọi với bệnh tất được hai năm. Cuối cùng Chen, giờ đã là một cậu bé bảy tuổi, đã đưa ra quyết định cuối cùng. Cậu bé nói với người mẹ:
“Mẹ, con muốn mẹ sống.”
Bệnh của cả hai mẹ con đều trở nặng, Chen bị mất đi thị giác do ung thư não còn mẹ của cậu bé thì phải chạy thận để duy trì sự sống. Photo Courtersy: dailymail.co.uk/

Rồi một thời gian nữa trôi qua, tình trạng sức khoẻ của cả hai mẹ con đều trở nên yếu dần. Mẹ của cậu bé cần phải chạy thận, trong khi đó Chen cần phải chăm sóc liên tục 24/7. Và rồi Chen bị mất thị lực, cậu bé trở nên yếu ớt không thể di chuyển được nữa.
Bà Lu Yuanxiu, 57 tuổi, bà của Chen kể lại:
“Các bác sĩ đã nói chuyện với tôi chứ không nói với mẹ thằng bé vì tính chất nhạy cảm của vấn đề. Họ nói với tôi rằng cháu tôi sẽ không thể qua khỏi nhưng thận của thằng bé có thể cứu sống mẹ nó và hai người khác nữa. Tôi nói chuyện với mẹ thằng bé nhưng nó đã từ chối thẳng thừng. Nó không muốn nghe bất kỳ một điều gì về chuyện đó nữa.”
Chen biết được sự việc và cậu bé đã yêu cầu nói chuyện với mẹ mình, Chen năn nỉ mẹ hãy để cậu bé ra đi và nhận lấy thận của Chen. Người mẹ đã đồng ý lời thỉnh cầu của đứa con trong nước mắt. Với cô, dù Chen đã ra đi nhưng một phần của cậu bé vẫn luôn ở lại mãi trong cô khi cô được ghép quả thận của Chen.
Đến ngày 02 tháng Tư, Chen qua đời. Các bác sĩ đã ghép thận của Chen cho mẹ cậu bé. Ngoài ra, thận và gan của cậu bé cũng đã cứu sống thêm được hai bệnh nhân khác nữa.
Người nhận quả thận thứ hai của Chen là một cô gái 21 tuổi, còn người được nhận gan của Chen là một người đàn ông 27 tuổi.
Các bác sĩ tại bệnh viện Chen điều trị đã dành ra những phút thinh lặng để tưởng nhớ về một cậu bé yếu ớt nhưng rất dũng cảm.
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: