(TNO) Chứng khoán Mỹ tiếp tục đi xuống trong ngày giao dịch 7.8, với phần lớn các mã cổ phiếu chính đều trong sắc đỏ. Dow Jones giảm 117,72 điểm, tương đương 0,68%; S&P 500 giảm 12,17 điểm, tương đương 0,58%; Nasdaq mất 37,35 điểm, tương đương 0,74%.

giao-dich-o-thi-truong-new_eksiChứng khoán Mỹ tiếp tục đi xuống trong ngày giao dịch 7.8 – Ảnh Reuters

Trên sàn S&P chỉ số ngành năng lượng giảm 1,26%, dẫn đầu nhóm chỉ số các ngành giảm điểm do giá dầu tiếp tục giảm 1%. Exxon Mobil là mã cổ phiếu giảm giá nhiều nhất trên sàn S&P 500 khi mất đến 1,5%.
Chứng khoán Mỹ mất điểm ngay sau khi báo cáo về tình hình lao động việc làm được đưa ra. Theo Wall Street Journal, Bộ Lao động Mỹ thông báo đã tạo thêm 215.000 việc làm trong tháng 7; tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức 5,3%. Đây là 2 dữ liệu mà các quan chức ở Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trông đợi để cân nhắc việc nâng lãi suất ngay trong tháng 9.
Theo Wall Street Journal, Giám đốc đầu tư của PNC Wealth Management, Jim Dunigan, cho biết kết quả tình hình lao động trong tháng 7 cho thấy nền kinh tế đang tiến triển tích cực, là cơ sở để Fed nâng lãi suất. Điều này sẽ có lợi cho thị trường chứng khoán bởi vì nó tái khẳng định nền kinh tế Mỹ đang tăng trưởng dẫn đến lợi nhuận của các doanh nghiệp cao hơn.
Tuy nhiên, cho đến khi Fed thật sự nâng lãi suất thì thị trường chứng khoán Mỹ dường như vẫn chưa có dấu hiệu đi lên sau 1 tuần giảm điểm.

Lê Uyên

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!