Võ Thảo (Hình gia đình cung cấp cho báo)

TACOMA – Một phụ nữ bị xe tông chết trên một lối đi băng qua đường ở Tacoma, tiểu bang Washington cách đây mấy năm, không là người đi bộ đầu tiên bị xe đụng ở địa điểm này, theo một đơn kiện thành phố mà chồng cô nộp.

Theo tin của nhật báo The News Tribune ngày 8 tháng 5, anh Steve Chea lập luận rằng thành phố đã không thiết kế và duy trì đúng cách lối băng qua đường dành cho người đi bộ ở góc đường Sixth Avenue và đường South MacArthur Street, nơi vợ anh là Võ Thảo, 28 tuổi, bị xe tông vào ngày 16 tháng 11, 2015.

Đơn kiện được nộp ngày 2 tháng Năm tại Tòa Thượng Thẩm Pierce County, và đơn viết, “Lối đi bộ băng qua đường này là đề tài của những đơn khiếu kiện của công dân trước đây, liên quan tới hệ thống chiếu sáng không đầy đủ. Lối băng qua đường này cũng có liên quan đến những vụ xe đụng người đi bộ khác, trong đó những đèn hiệu nhấp nháy không hoạt động đúng cách.”

Đơn kiện của anh Chea không xác định rõ tiền đòi bồi thường. Một đơn đòi bồi thường mà anh đã nộp cho thành phố, được coi là tiền thân của đơn kiện này, từng đưa ra số tiền $10 triệu.

Đơn kiện cũng nêu tên một người lái xe 68 tuổi, người này không bị buộc tội hình sự trong vụ cô Thảo thiệt mạng.

Võ Thảo là thợ nail ở Silverdale, và bị xe đụng khi đang trên đường từ chỗ làm về nhà. Cô đi chung xe van từ Silverdale đến một bãi đậu và đi xe ở Tacoma, gần lối băng qua đường.

Khi chiếc xe van dừng lại để đổ xăng ở một cây xăng gần bãi đậu và đi xe, cô quyết định đi bộ băng qua đường MacArthur, rồi băng qua đường Sixth Avenue tới chỗ xe cô đậu, theo luật sư John Polito của Chea cho biết.

Đó là khi cô bị xe tông.
Một bản phúc trình của cảnh sát, được nộp kèm trong đơn đòi bồi thường của anh Chea, cung cấp lời tường thuật về chuyện xảy ra:

Khi tông cô Thảo, người phụ nữ lái xe đang chạy với tốc độ từ 30 đến 35 dặm một giờ, và chạy sang hướng tây trên đường Sixth Avenue, vào lúc khoảng 7 giờ tối. Bà đột nhiên nhìn thấy một bóng đen ở cửa sổ phía tài xế, nghe thấy một tiếng ồn và nhận ra bà đã đụng một người đi bộ.

Bà dừng xe lại ở hiện trường, và không có dấu hiệu cho thấy bà đã dùng ma túy hoặc rượu.
Các điều tra viên đã nhận được những bản báo cáo với những lời khai mâu thuẫn về mấy bóng đèn ở lối băng qua có đang nhấp nháy vào thời điểm đó hay không.

Một nhân chứng ở một bên của lối băng qua đường nói rằng các bóng đèn đều đang nhấp nháy. Một nhân chứng ở phía bên kia và người lái xe nói rằng mấy bóng đèn đó không chớp nháy.
Còn một cảnh sát viên kiểm tra những bóng đèn đó thì thấy đèn đang hoạt động.
Một bản phúc trình của cảnh sát vào năm 2012, do báo Polito nhận được, cho thấy rằng trước đó những ngọn đèn của lối băng qua đường đã hoạt động lúc có lúc không.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: