Cảnh sát mang cây cần sa từ dưới hầm nhà ra ngoài sân nhà của ông Kenny Tân Nguyễn ở Bethlehem Township vào chiều thứ Ba, 8 tháng 5, 2018.

BETHLEHEM – Cảnh sát Bethlehem Township đã buộc tội hai người điều hành một hoạt động trồng cần sa mà cảnh sát nói là “bí mật và rất tinh vi,” dưới hầm của một ngôi nhà ở đường Applewood Drive. Tại đây các cảnh sát viên đã tịch thu hơn 280 pound cần sa trong một cuộc đột kích. Họ nói rằng đây là vụ tịch thu cây cần sa lớn nhất tại thị xã Bethlehem Township trong 30 năm.

Theo cảnh sát cho biết chủ nhà Kenny Tân Nguyễn, 48 tuổi, và bạn gái của ông là Lê Thị Mỹ Phương, 35 tuổi, đều đang bị truy nã. Kenny Nguyễn và Phương Lê không có mặt tại căn nhà lúc xảy ra cuộc bố ráp hôm thứ Ba, 8 tháng 5, 2018. Cả hai người này đều bị buộc tội sở hữu cần sa với ý định giao hàng, âm mưu phạm tội và sở hữu dụng cụ ma túy. Ông Kenny còn bị buộc thêm tội nhận tài sản bị đánh cắp là một khẩu súng lục H&K .40 bị lấy trộm, mà theo cảnh sát cho biết, họ đã tìm thấy trong tủ quần áo của ông.

Kenny Tân Nguyễn và Lê Thị Mỹ Phương

Vào chiều thứ Ba, cảnh sát thi hành một trát tòa ra lệnh khám xét nhà ông Kenny Nguyễn, trong khu phố 3100 ở đường Applewood Drive. Dưới hầm của ngôi nhà, cảnh sát tìm thấy một vườn trồng cần sa “rất tinh vi,” bao gồm 256 cây trong chậu và thêm 279 cây đã được thu hoạch và đang được phơi khô.

Hai người gốc Việt này đã sống ở đây và đã nhanh chân tẩu thoát trước khi cảnh sát đến gõ cửa vào lúc 2:30 chiều thứ Ba. Họ đã chạy thoát trong thời gian ngắn nên không thể mang theo passport, súng và một số giấy tờ cá nhân khác. Hồ sơ cho thấy ông Kenny Tân Nguyễn đã làm chủ căn nhà này từ năm 2005.
Cảnh sát cũng tìm thấy một số túi rác chứa đầy cần sa đã được đóng gói để bán. Trong số những món đồ khác được tìm thấy trong ngôi nhà, mà cảnh sát nói là được dùng để sản xuất hàng loạt cần sa, có những cây kéo tỉa cành, kéo cắt, vật liệu đóng gói và mấy cái cân.

Nhà chức trách tìm thấy sổ thông hành (passport) và giấy tờ tùy thân của Kenny Nguyễn và Phương Lê trong ngôi nhà đó.

Trị giá của cần sa bị tịch thu được ước lượng là trên $300,000 Mỹ kim.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: