Với tuyên ngôn “The American first”, mời bạn cùng Việt Di trú tìm hiểu về các chính sách mà ông Trump có thể thực hiện đối với chính sách nhập cư của Mỹ khi ông chính thức lên làm tổng thống Mỹ năm 2017.

Republican presidential candidate Donald Trump speaks to supporters as he takes the stage for a campaign event in Dallas, Monday, Sept. 14, 2015. (AP Photo/LM Otero)

Republican presidential candidate Donald Trump speaks to supporters as he takes the stage for a campaign event in Dallas, Monday, Sept. 14, 2015. (AP Photo/LM Otero)

Định hướng chung:

– Ưu tiên các công việc, tiền lương và an ninh của người dân Mỹ

– Thiết lập việc kiểm soát nhập cư mới để tăng lương và đảm bảo rằng các công việc mở sẽ được cung cấp cho người lao động Mỹ trước tiên.

– Bảo vệ phúc lợi kinh tế của người nhập cư hợp pháp bằng cách kiềm chế tuyển dụng lao động nước ngoài thiếu kiểm soát bằng các cách:

  • Lựa chọn người nhập cư dựa trên khả năng thành công của họ tại Hoa Kỳ và khả năng tự túc tài chính.
  • Xem xét chặt chẽ các ứng viên để đảm bảo họ hỗ trợ cho giá trị Mỹ, các tổ chức và người dân, đồng thời tạm đình chỉ nhập cư từ vùng xuất khẩu khủng bố và các nơi không thể đảm bảo an toàn.
  • Thực thi luật nhập cư Hoa kỳ và khôi phục lại các quy định Hiến pháp dựa trên sự thịnh vượng và an ninh Mỹ

10 điểm trong kế hoạch đưa nước Mỹ lên đứng đầu:
– Bắt đầu làm việc để xây bức tường bất khả xâm phạm ở biên giới phía Nam ngay trong ngày đầu tiên. Mexico sẽ trả chi phí cho bức tường này.
– Chấm dứt tình trạng bắt-và-thả. Dưới chính quyền ông Trump, những người nhập cư bất hợp pháp sẽ bị giam giữ cho đến khi họ bị di chuyển ra khỏi Hoa Kỳ.
– Chuyển tội phạm nước ngoài ngay ngày đầu tiên trong các hoạt động chung với các địa phương, các bang và lực lượng thực thi pháp luật Mỹ. Chấm dứt các chính sách chết người, không thực thi của chính quyền Obama mà cho phép hàng ngàn tội phạm nước ngoài đi lang thang một cách tự do trên đường phố.
– Chấm dứt các thành phố bảo hộ (*)
– Ngay lập tức chấm dứt hai lệnh ân xá đã được chính quyền Obama thực hiện bất hợp pháp. Tât cả các luật nhập cư sẽ được thực thi – tăng gấp 3 số lượng thành viên ICE. Bất cứ người nào đến Mỹ bất hợp pháp sẽ bị trục xuất.
– Đình chỉ cấp visa cho những nơi mà sự sàng lọc đầy đủ không thể diễn ra, cho đến khi các nơi đó được xác nhận và có cơ chế sàng lọc hiệu quả.
Đảm bảo rằng các quốc gia khác tiếp nhận công dân của họ trở lại khi nước Mỹ trục xuất.
– Đảm bảo rằng hệ thống xuất nhập cảnh, kiểm tra sinh trắc học được thực hiện đầy đủ ở các cảng nội địa, hàng không và cảng biển.
– Loại bỏ những hấp lực của phúc lợi và việc làm. Nhiều người nhập cư đến Mỹ bất hợp pháp để tìm kiếm công việc, dù luật liên bang nghiêm cấm việc sử dụng lao động nhập cư bất hợp pháp.
– Cải cách nhập cư hợp pháp để phục vụ cho lợi ích tối đa của nước Mỹ và người lao động, giữ mức nhập cư ở mức độ ổn định.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: