WASHINGTON – Chính quyền Trump đang yêu cầu Tòa án Tối cao quét sạch Obamacare, cho rằng nhiệm vụ cá nhân là vi hiến và phần còn lại của luật phải bị đánh bại với nó.

Bản tóm tắt đêm khuya, nộp hôm thứ Năm giữa đại dịch coronavirus, mang ý nghĩa chính cho cuộc bầu cử tổng thống. Nếu các thẩm phán đồng ý, nó sẽ tiêu tốn khoảng 20 triệu người Mỹ bảo hiểm của họ và vô hiệu hóa các biện pháp bảo vệ cho các điều kiện tồn tại từ trước.

Bản tóm tắt của chính quyền Trump được đưa ra khi Hoa Kỳ đã ghi nhận hơn 120.000 trường hợp tử vong do COVID-19, với gần 2,5 triệu trường hợp được xác nhận. Vào thứ Tư, quốc gia này đã đạt kỷ lục mới về tổng số ca nhiễm mới hàng ngày cao nhất được báo cáo với hơn 45.500.

Đối với khoảng 25 triệu người mất việc và thu tiền trợ cấp thất nghiệp, thị trường của ACA và mở rộng Trợ cấp y tế cung cấp các con đường để có được bảo hiểm y tế được trợ cấp với sự bảo vệ của người tiêu dùng.

Trump đã vận động vào năm 2016 về việc bãi bỏ ACA nhưng chỉ giảm một chút trong Quốc hội năm 2017. Vị trí pháp lý của ông phù hợp với quyết tâm hoàn tác các thành tựu của Tổng thống Barack Obama.

Người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu rằng đại dịch không thay đổi lập luận của những người phản đối luật chăm sóc sức khỏe, gọi đó là “một thất bại bất hợp pháp” mà “minh họa thêm cho sự cần thiết phải tập trung vào chăm sóc bệnh nhân.”

“Điều này hạn chế sự lựa chọn, buộc người Mỹ phải mua các kế hoạch không phù hợp và hạn chế bệnh nhân có các điều kiện từ trước có nguy cơ cao tiếp cận với các bác sĩ và bệnh viện họ cần,” Deere nói. Ông nói thêm rằng tổng thống đã tìm cách cải thiện chăm sóc sức khỏe bằng cách cắt băng đỏ để cho phép nhiều sự lựa chọn hơn và kêu gọi Quốc hội hợp tác với chính quyền để thực hiện các thay đổi tiếp theo.

Chăm sóc sức khỏe là vấn đề hàng đầu của các cử tri trong các cuộc khảo sát, và ứng cử viên Dân chủ được cho là Joe Biden – phó chủ tịch khi Obamacare, còn được gọi là Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng, đã được ký kết thành luật – được ưu tiên cao để bảo vệ và nâng cao nó nếu được bầu .

Dự đoán về việc nộp đơn, Biden đã có một bài phát biểu vào thứ Năm cảnh báo rằng nếu Trump thành công, “các công ty bảo hiểm có thể một lần nữa phân biệt đối xử, hoặc từ chối các dịch vụ, hoặc bỏ bảo hiểm cho những người sống trong điều kiện từ trước như hen suyễn, tiểu đường và ung thư.”

“Và có lẽ tàn khốc nhất trong tất cả, nếu Donald Trump có cách của mình, các biến chứng từ COVID-19 có thể trở thành một tình trạng mới tồn tại từ trước”, ông nói tại Lancaster, Pennsylvania.

Biden: Coronavirus có thể là ‘tình trạng mới tồn tại trước’ nếu Trump tháo dỡ Obamacare
THÁNG 10, 202002: 19
Tóm lại, Tổng luật sư Hoa Kỳ Noel Francisco và các quan chức khác của Bộ Tư pháp đứng về phía Texas trong một vụ kiện do tổng chưởng lý của đảng Cộng hòa đứng đầu, cho rằng yêu cầu người dân mua bảo hiểm không còn hiệu lực sau khi Quốc hội hủy bỏ hình phạt cho việc không tuân thủ vào năm 2017 .

Đảng Dân chủ hàng đầu cho biết Trump đang ngồi trên $ 14B để xét nghiệm coronavirus, theo dõi liên lạc

Bản tóm tắt bao gồm một phần lập luận rõ ràng rằng các quy tắc điều kiện có sẵn của Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng cũng phải được đảo ngược. Những quy tắc đó cấm các công ty bảo hiểm từ chối khách hàng hoặc tính phí cho họ nhiều hơn trên cơ sở các yếu tố như tuổi tác, giới tính và tình trạng sức khỏe. Vị trí này mâu thuẫn với sự nhấn mạnh của Trump rằng ông sẽ bảo vệ mọi người với các điều kiện tồn tại từ trước.

Nhà Trắng đã không đưa ra một đề nghị thay thế nếu vụ kiện thành công tại tòa án.

Trong khi ý tưởng lật ngược ACA là phổ biến với những người bảo thủ, một số đảng Cộng hòa muốn bỏ vấn đề này vì sợ thất bại chính trị trong một bầu không khí chính trị vốn đã khó khăn. Phản ứng dữ dội trước những nỗ lực của Đảng Cộng hòa trong việc hoàn tác Obamacare đã giúp đảng Dân chủ chiếm được đa số Nhà vào năm 2018.

Thượng nghị sĩ Lamar Alexander, R-Tenn., Chủ tịch ủy ban y tế Thượng viện, đã gọi vị trí của Bộ Tư pháp là “rất xa vời”.

Vụ việc được các chuyên gia pháp lý xem là một cú sút xa. Năm thẩm phán duy trì Obamacare chống lại một thách thức hiến pháp vào năm 2012 vẫn còn trên tòa án – Chánh án John Roberts và bốn thành viên thiên về tự do.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, D-Calif., Đã chỉ trích việc nộp đơn vào đêm khuya của DOJ.

Tổng thống Trump và đảng Cộng hòa Chiến dịch quảng cáo để xé toạc các biện pháp bảo vệ và lợi ích của Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng giữa cuộc khủng hoảng coronavirus là một hành động tàn ác không thể tưởng tượng được “, bà nói trong một tuyên bố vào tối thứ Năm

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: