Chiến lược an ninh quốc gia mới của Nga không xem NATO là mối đe doạ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố.

russia-zakharova-reuters_1024_ASGYNgười phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova nói Nga không coi NATO là mối đe doạ – Ảnh: Reuters

Bà Maria Zakharova ngày 14.1 đã bình luận về những bài viết của truyền thông phương Tây về Chiến lược an ninh quốc gia của Nga. Bà cho rằng không có chữ nào trong bản chiến lược cho thấy Nga coi NATO là mối đe doạ, theo TASS ngày 14.1.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cho rằng đó là những hành động cố tình làm sai lệch nội dung Chiến lược an ninh quốc gia Nga và làm căng thẳng thêm mối quan hệ Nga – NATO.
Theo bà Zakharova, phải đọc kỹ lại nội dung văn bản mới thấy việc Nga coi NATO là mối đe doạ là không có căn cứ.
“Văn bản nêu rõ ràng rằng Liên bang Nga sẵn sàng phát triển mối quan hệ với NATO dựa trên sự bình đẳng nhằm tăng cường an ninh toàn cầu tại khu vực châu Âu – Đại Tây Dương”, bà Zakharova nói.
Tầm quan trọng của mối quan hệ này phụ thuộc vào sự sẵn lòng của NATO trong việc đáp lại các mối quan tâm hợp pháp của Nga và tôn trọng luật pháp quốc tế, theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga.

Bảo Vinh

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.