CHICAGO, Illinois (AP) Một giới chức cao cấp công ty hôm Thứ Năm bắn bị thương trầm trọng tổng giám đốc trước khi quay súng tự tử bên trong một tòa cao ốc ở khu trung tâm tài chánh tại Chicago, theo nguồn tin cảnh sát.

Hung thủ rút súng sau khi bước vào văn phòng ở tầng 17 trong một cao ốc để gặp riêng tổng giám đốc, và sau đó trong cuộc giằng co, người tổng giám đốc bị bắn vào đầu và bụng, theo giám đốc cảnh sát Chicago, ông Garry McCarthy. Hung thủ sau đó nổ súng tự sát.

192719-ArrowStream-4

Ông Steven LaVoie, nạn nhân bị thuộc cấp bắn. (Hình: ABC7)

“Có vẻ là ông ta giận dữ vì bị giáng chức,” theo ông McCarthy, nói thêm rằng hung thủ “ở trong một số người” bị giáng chức vì công ty phải thu nhỏ lại.

Người này sau đó được giới chức giảo nghiệm quận Cook County cho biết tên là Anthony DeFrances, 60 tuổi.

Một người cùng tên được nêu trong danh sách cấp chỉ huy trên trang web của công ty ArrowStream, chuyên cung cấp dịch vụ điều hành các kho hàng bằng kỹ thuật tân tiến, với trụ sở đặt tại tầng thứ 17 ở tòa nhà Bank of America, nơi xảy ra vụ nổ súng.

Tổng giám đốc công ty là ông Steven LaVoie, theo trang web này.

Bệnh viện Northwestern Memorial Hospital ở Chicago xác nhận một người đàn ông tên Steven LaVoie đang trong tình trạng trầm trọng ở bệnh viện này nhưng không cho biết chi tiết nào khác.

Theo trang web của ArrowStream, ông LaVoie thành lập công ty vào năm 2000 và ông DeFrances gia nhập công ty năm sau đó và là giám đốc kỹ thuật trước khi vụ nổ súng xảy ra. Cả hai đều lập gia đình và có ba con.

Cảnh sát được gọi đến nơi vào khoảng 10 giờ sáng, chỉ cách tòa nhà Willis Tower, cao thứ nhì ở Mỹ, chừng vài con phố và chỉ cách nơi đặt Chicago Board of Trade một khu phố.

Nhân viên công lực nhanh chóng cô lập khu vực bên ngoài hiện trường trong khi một toán cảnh sát võ trang đặc biệt tiến vào bên trong.

Họ tìm thấy hai người đàn ông trên sàn nhà, cả hai đều bị trúng đạn, theo cảnh sát. Những người làm việc trong tòa nhà cho hay nhận được báo động từ giới chức an ninh nơi đây qua hệ thống điện thoại và email, nói rằng họ phải ở yên tại bàn làm việc của mình.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: