cay_de1

 

          Cả gia đình vào trú mưa trong chòi thì bị cây lớn ngã đè chết 3 người. Hai chị em H’Hơn (15 tuổi) và K’Bơn (3 tuổi) ôm nhau ngồi bên thi thể cha mẹ dưới trời mưa từ tối đến sáng.

Ngày 21/4, hai chị em H’Hơn (15 tuổi) và K’Bơn (3 tuổi) vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông. Hai em may mắn thoát nạn trong vụ cây ngã đè chết cha mẹ và bé K’Cao (1 tuổi) khi cả nhà đang trú mưa tại chòi trong rẫy ở thôn 4, xã Đắk Ha, huyện Đắk G’Long tối 19/4.

Tiếng gãy đổ ầm ầm rồi tối mịt

H’Hơn kể lại được sự việc: “Chiều tối 19/4, khi lốc xoáy ập đến, cả nhà chui vào chòi để trú. Chỉ trong chốc lát, mọi người nghe tiếng cây gãy đổ ầm ầm, rồi cảnh xung quanh tối mịt. Em hoảng hốt chui ra thấy chòi bị cây to đè bẹp. Em nghe tiếng em K’Bơn khóc thét, nên vội vàng kéo ra. Còn bố mẹ và K’Cao thì không nghe tiếng nữa. Em bị thương nhẹ, còn K’Bơn bị gãy tay”.

Dừng một lát, H’Hơn kể thêm: “Khi ấy em sợ lắm. Cha mẹ và em út đã chết. Đêm tối. Trời mưa. Em ngồi ôm K’Bơn dưới trời mưa đến sáng, đói và rét lắm. Sáng hôm sau, em cõng K’Bơn bị thương vượt rừng đi bộ từ rẫy về nhà khoảng 10 km. Đi được nửa đường, thì gặp một người quen trong xã nên kể lại toàn bộ sự việc. Kể với người này rồi, em tiếp tục cõng em về nhà…”.

Hiện trường vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn.

Sau khi biết tin, người thân trong gia đình và hàng xóm đã vào khu vực xảy ra tai nạn đưa thi thể cha mẹ, em của H’Hơn về mai táng. H’Hơn và K’Bơn được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Ông Phạm Văn Hưng – người dân xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa kể: “Sáng 20/4, tôi từ nhà vào xã Đắk Ha làm rẫy. Trên đường đi tôi nghe bà con nói vợ chồng ông K’Năm gặp nạn, bị cây đè chết ở khu vực Ngà Voi. Tôi và một số người dân tức tốc vào khu vực trên để cứu giúp. Đến nơi, chúng tôi thấy một cây rừng to đổ ngã đè lên chòi rẫy của gia đình ông K’Năm. Chúng tôi đã dùng cưa cắt cây, đưa thi thể của vợ chồng này và đứa con trai út về nhà để mai táng”

Tang thương bao trùm làng nghèo

Cùng ngày, chính quyền địa phương và đông đảo người dân đã đến thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình nạn nhân.

Nhiều người không khỏi xúc động tiếc thương cho hoàn cảnh của gia đình H’Hơn, chỉ trong phút chốc cơn mưa đầu mùa làm cây ngã đã cướp đi sinh mạng của ba người trong một gia đình.

Hai chị em H’Hơn và K’Bơn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông ngày 21/4.

Hai chị em H’Hơn và K’Bơn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Ông Nguyễn Thái Ban – Phó chủ tịch UBND xã Đắk Nia cho biết: “Gia đình ông K’Năm có sáu người con, thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh hết sức khó khăn. Ba người con còn lại lớn nhất 19 tuổi và hai em 12 tuổi, 8 tuổi cũng ở nhà phụ bố mẹ làm nương rẫy. Ông K’Năm có một mảnh rẫy ở khu vực Ngà Voi thuộc thôn 4, xã Đắk Ha. Vợ chồng ông thường cùng với con cái vào làm rẫy và ở trong chòi rẫy cả tuần mới về”.

Các ban ngành, đoàn thể của xã đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình 3 triệu đồng để lo mai táng, hỗ trợ 1 triệu đồng cho hai K’Bơn và H’Hơn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Posted by tienhuynh

: