TTO – Truyền thông Hàn Quốc vừa đưa tin chính quyền CHDCND Triều Tiên đã tử hình một thứ trưởng bằng súng phun lửa vì tội cấu kết với ông Jang Song Thaek.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un đang khẳng định quyền lực tại Bình Nhưỡng sau khi xử tử người chú Jang Song Thaek – Ảnh: Reuters

Theo báo Chosun Ilbo, ông O Sang Hon, thứ trưởng Bộ Công an CHDCND Triều Tiên, đã bị tử hình bằng súng phun lửa mới đây. Báo này dẫn nguồn tin từ Bình Nhưỡng cho biết ông O Sang Hon bị xử tử vì tội nghe lời ông Jang, biến Bộ Công an thành một “đơn vị an ninh cá nhân” để bảo vệ lợi ích kinh doanh của ông Jang.

Ông Jang, chú dượng của nhà lãnh đạo Kim Jong Un, bị xử tử công khai hồi tháng 12-2013 vì tội phản quốc và tham nhũng. Truyền thông Hàn Quốc khẳng định đến nay chính quyền Bình Nhưỡng đã xử tử hoặc bỏ tù ít nhất 11 quan chức cấp cao trong Đảng Lao động là đồng minh của ông Jang.

Mới đây báo chí Hàn Quốc cũng dẫn nguồn từ Bình Nhưỡng khẳng định ít nhất 200 quan chức đồng minh của ông Jang sẽ bị xử tử. Gần 1.000 thành viên gia đình và những người ủng hộ họ cũng sẽ bị đưa tới các trại cải tạo lao động.

Hồi năm 2012, báo chí Hàn Quốc đưa tin một quan chức cấp thứ trưởng trong quân đội CHDCND Triều Tiên bị xử tử bằng một quả lựu đạn. Nguyên nhân là do ông này uống rượu và chơi bời khi nhà nước đang để tang cố lãnh đạo Kim Jong Il.

Nguyệt Phương

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!