TN – Chia sẻ trên mạng xã hội, Pang Kuan cho biết anh đã chuẩn bị nước, cơm, thức ăn vặt, quần áo, sofa và nhà vệ sinh là các hộp nhựa đen cho những ngày trình diễn. Hoạt động này được Pang bắt đầu từ 23/4, diễn ra tại Star Gallery thuộc Khu nghệ thuật 798 ở Bắc Kinh, Trung Quốc, theo Sixth Tone.

Mọi hoạt động của Pang đều được phát sóng trực tiếp.

Pang Kuan là cái tên được nhiều người biết đến qua các hoạt động âm nhạc. Anh là thành viên của ban nhạc rock New Pants, từng giành chiến thắng trong cuộc thi truyền hình “The Big Band” vào năm 2019.

Chưa rõ lý do Pang chọn phát sóng trực tiếp 24/24 “cuộc sống tự cách ly” này. Hoạt động của Pang dường như phản ánh tình hình hiện tại ở nhiều thành phố Trung Quốc, khi hàng chục triệu người dân phải ở nhà do lệnh phong tỏa trong lúc các nhà chức trách cố gắng kiểm soát số ca mắc Covid-19.

Tại Thượng Hải, 25 triệu người đang chịu cảnh phong tỏa đến tuần thứ 4. Bắc Kinh cũng thực hiện xét nghiệm diện rộng cho người dân trong bối cảnh ca mắc Covid-19 tăng lên. Chính quyền địa phương một số thành phố khác như Hàng Châu, Thường Châu đã bắt đầu thắt chặt quy định phòng dịch.

Ngoài mở cửa vào ngày đầu tiên cho công chúng tham quan, phòng trưng bày nơi hoạt động của Pang diễn ra phải tạm đóng cửa để “hợp tác với công tác phòng chống dịch”.

Hiện, anh phát sóng trực tiếp trên kênh video của Star Gallery và thu về hơn 3 triệu lượt xem tính đến chiều 26/4. Mọi người đều có thể xem mọi động thái của anh.

Peng chủ yếu nằm trên giường, chơi điện thoại hay ngồi ghế, âm nhạc ở phòng trưng bày được xem như nhạc nền cho buổi biểu diễn của anh. Thi thoảng, Peng đứng dậy duỗi người, lấy giấy bút để viết, chuẩn bị bữa ăn hay sử dụng phòng vệ sinh. Ngày 25/4, anh được thực hiện xét nghiệm Covid-19.

Trong các buổi phát trực tiếp, Pang cũng không tương tác với người xem dù có rất nhiều bình luận xuất hiện. Nhiều người thích thú với ý tưởng của nam nghệ sĩ, số khác bối rối. Một số còn gọi anh là “thú cưng ảo” mà họ muốn nhận nuôi.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thích màn biểu diễn của Peng. Một số nhà phê bình nghệ thuật đã chỉ trích hành động này là nhằm thu hút sự chú ý, số khác ca ngợi sự can đảm của anh.

Tối 25/4, Pang cập nhật số thức ăn còn lại của mình. Anh chia sẻ những khó khăn trong việc đun nước do nguồn điện không ổn định đồng thời cho biết bản thân đã không mang đủ đồ lót.

Mai An

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!