Tôi sinh ra trong một gia đình tri thức điển hình trong thập niên 60 của thế kỉ trước. Tôi lại là con “một” nên mọi sự quan tâm, lo lắng, yêu thương đều dành hết cho tôi. Chẳng biết do tôi kén chọn hay duyên trời sắp đặt mà đến tận hơn 40 tuổi tôi mới lấy vợ và sinh được một cậu con trai kháu khỉnh. Bấy giờ, tất cả yêu thương, chăm sóc của cả 3 thế hệ đều gom hết vào cho cậu nhóc này.

Thấm thoắt đã 16 năm trôi qua, tôi dừng đường binh nghiệp để về sum vầy bên gia đình, cậu nhóc năm nào giờ đã là chàng thanh niên sức dài vai rộng. Cả gia đình ai cũng muốn cho cháu đi du học để được mở mang tầm mắt cùng bạn bè năm châu. Khi cháu học xong lớp 9, gia đình tôi đã tìm đến một công ty tư vấn du học ở Đà Nẵng để trao đổi. Đơn vị này đã hướng dẫn cho con tôi du học tại New Zealand.

Hình ảnh Cha già con mọn và hành trình du học nhớ đời số 1
Cha luôn dõi theo con trên từng chặng đường!

Trong thời gian chờ đợi kết quả, cậu nhóc nhà tôi rất háo hức để chuẩn bị đến chân trời mới, nhưng nào ngờ mọi sự sụp đổ khi nhà tôi nhận được thư từ chối visa. Từ đó trở đi con trai tôi cảm thấy thất vọng và dường như không còn hứng thú với việc học tập. Là cha mẹ, chúng tôi cảm thấy vô cùng lo lắng khi nhìn thấy con trong tâm trạng như vậy.

Những ngày đầu năm 2017, vợ chồng tôi cùng đứa con chạy đôn chạy đáo để tìm hiểu các thông tin từ mọi nguồn và tìm kiếm những trung tâm tư vấn du học nổi tiếng nhất. Tuy nhiên, ban đầu hi vọng và phấn khởi bao nhiêu thì cứ đi qua một trung tâm tư vấn du học thì niềm hi vọng và động lực ấy là lụi tàn thêm một chút.

Con tôi chỉ có học lực khá, tiếng Anh ở trình độ IELTS 5.0 và cả gia đình tôi chưa bao giờ đi du lịch nước ngoài, vợ chồng tôi thì về hưu. Với những điều kiện này thi các công ty đều từ chối hồ sơ của con tôi.Tôi biết chàng trai trẻ của tôi đang thất vọng ê chề và thậm chí đã có lúc hai cha con ngồi chia sẻ về những dự định học tập trong nước, từ bỏ giấc mơ “vượt biển lớn”.

Lúc đó, có một người quen giới thiệu cho tôi một công ty tư vấn du học rất lạ, tôi chưa từng nghe tên mà cũng chẳng thấy trên các chương trình quảng cáo rầm rộ. Đó là công ty tư vấn du học Thanh Tâm. Nhưng tôi lại chẳng quan tâm đến cái tên này ngày từ đầu vì tôi nghĩ một đơn vị mới, một công ty quy mô nhỏ thì làm sao giải quyết được vấn đề mà các “ông lớn” chịu thua. Sai lầm của tôi chính là đây! Tôi cùng con vẫn cứ chăm chăm vào những công ty du học lớn trong mấy tháng liền.

 Có những đêm tôi thao thức không ngủ được nên phải ngồi phải dậy đọc báo, sẵn tiện tìm kiếm những thông tin về du học. Đúng là trời cao không phụ lòng người, cái tên Thanh Tâm lại một lần nữa xuất hiện. Đó là một bài viết đã cũ trên trang báo Dân Trí  có tên “Nhà tư vấn du học có Tâm”. Một cách tò mò, tôi vào đọc sơ qua và dường như tôi thấy ánh sáng nơi cuối đường hầm.

Ngày hôm sau, tôi liên hệ ngay với trung tâm tư vấn du học Thanh Tâm và cùng con tôi đến gặp cô Tâm để trao đổi trực tiếp. Câu trả lời sau một buổi trao đôi kiến tôi vỡ òa.

– Hồ sơ của gia đình chú có thể xin visa du học Mỹ, chú yên tâm nha!

Sự thật cứ như đùa! Tôi vừa mừng vừa lo, mừng vì đã có được câu trả lời mà bấy lâu nay mong đợi, lo vì không biết đây là trung tâm “xịn” hay lại nhận bừa để lấy tiền. Tôi hỏi cô Tâm về vấn đề chi phí thì lại nhận được câu trả lời bất ngờ lần 2. Trung tâm sẽ nhận tiền sau khi hoàn thành hồ sơ thành công tốt đẹp và cô ấy liệt kê ra các khoản chi phí cụ thể. Đến lúc này tôi lại thêm một phen ngạc nhiên, mức phí ở đây lại rẻ hơn ở các công ty lớn!

Những ngày tiếp theo, vợ chồng tôi và cậu quý tử phải cùng nhau chuẩn bị các giấy tờ để xin visa cũng như thủ tục chứng minh tài chính theo hướng dẫn của cô  Tâm. Suốt quá trình, cô Tâm là người trực tiếp đồng hành cùng cháu trong mọi việc. Từ rèn luyện phong thái trả lời phỏng vấn cho đến kinh nghiệm khi đến xứ lạ quê người.

Và điều kì diệu đã đến, ngày 28/06/2017, con trai tôi đã được Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ cấp visa du học theo chương trình trung học kép tại trường Pierce College – Washington và tôi được cấp visa du lịch Mỹ để thăm con bất cứ khi nào.  Đầu tháng 9/2017 thì cậu cả nhà tôi cất chuyến bay và chính thức bắt đầu hành trình du học để xây dựng tương lai.

Những giọt nước mắt của người mẹ, niềm xúc động của người cha trong khoảnh khắc ấy là điều không thể diễn tả bằng lời. Trời Sài Gòn hôm ấy thật đẹp, trong xanh như niềm hi vọng của vợ chồng tôi đặt vào đứa con duy nhất này. Xin cảm ơn công ty du học Thanh Tâm!

Nguồn: Tinmoi.vn

Posted by vietditru_saigon

: