Một khách du lịch Việt Nam bị cảnh sát Đài Loan bắt khi trốn trong tủ và không mặc gì tại một nhà thổ ở thành phố Đài Nam. (Image from Tainan Police Department)

Phụ nữ này bị bắt trong một chiến dịch truy quét do cảnh sát thành phố Đài Nam thực hiện nhắm vào ba nhà thổ hồi tuần trước. Bà là một trong 9 phụ nữ Việt Nam hành nghề mại dâm sau khi nhập cảnh Đài Loan bằng visa du lịch, Taiwan News trích nguồn tin từ Apple Daily cho biết.

Ba nhà thổ bị cảnh sát Đài Loan truy quét là do một phụ nữ Việt Nam họ Nguyen lập nên ở Đài Nam dưới danh xưng “trung tâm sức khỏe tình dục”. Theo Taiwan News, bà ‘Nguyen’, 45 tuổi, kết hôn với một người đàn ông Đài Loan và đã sinh sống ở nước này trong 20 năm qua, bà đã lạm dụng chính sách Hướng Nam Mới để tuyển dụng phụ nữ đến từ Việt Nam với hứa hẹn “lương bằng cả một tháng cho một ngày làm việc.” Bà Nguyen đưa hình ảnh của những phụ nữ trẻ lên mạng xã hội để quảng bá cho công việc làm ăn của bà, nhưng rốt cuộc đã thu hút sự chú ý của các giới chức Đài Loan.

Cơ quan Di trú Đài Loan đã nhận được tin báo và gửi báo cáo tới Văn phòng Công tố Quận Đài Nam để yêu cầu tiến hành điều tra. Hôm 8/1, Văn phòng Điều tra Đài Nam, cùng với cảnh sát thành phố tiến hành chiến dịch truy quét ba cơ sở mát xa trá hình này.

Tại ba nhà thổ, cảnh sát bắt giữ tổng cộng 9 phụ nữ – tất cả đều được miễn visa đến Đài Loan theo diện du lịch nhưng trên thực tế lại tham gia hoạt động bán dâm. Vẫn theo Taiwan News, một phụ nữ phải trốn trong tủ và không kịp mặc quần áo khi cảnh sát ập vào. Trong số những phụ nữ bị bắt, người trẻ tuổi nhất mới lên 18.

Vụ việc này diễn ra giữa lúc nhà chức trách Đài Loan đang truy tìm những khách du lịch Việt Nam còn lại trong số 152 người bỏ trốn vào cuối tháng 12. Khoảng hơn 60 người trong nhóm bỏ trốn đã bị bắt giữ và vụ việc này đã khiến Đài Loan siết chặt các thủ tục nhập cảnh cho khách du lịch.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: