Gần 73 kg cần sa được đặt trong bốn hành lý chuyển lên phi cơ đêm thứ Ba, 15 tháng 1, 2019. (Metro Nashville Police Dept.)

NASHVILLE, Tennessee – Hai người Việt có thể sẽ ăn Tết trong nhà tạm giam. Họ đã bị bắt tại phi trường quốc tế Nashville vào sáng sớm thứ Tư, sau khi cảnh sát khám phá gần 160 pound cần sa trong bốn hành lý được đưa lên máy bay từ nơi kiểm vé.

Trần Văn Tĩnh, 56 tuổi, và Tiêu Trung, 40 tuổi. (Metro Nashville Police Dept.)

Hai người bị bắt là Tiêu Trung, 40 tuổi, và Trần Văn Tĩnh, 56 tuổi. Họ bị chặn tại phi trường Nashville vào tối thứ Ba, trong lúc chờ lên máy bay chuyển tiếp để đến Florida. Qua sáng thứ Tư, 16 tháng 1, 2019 thì hai người này bị buộc trọng tội liên quan tới ma túy.

Theo các bản khai hữu thệ của họ lúc bị bắt, một số cảnh sát viên và chó đánh hơi K-9 của cảnh sát đã phát hiện ra hành lý đáng nghi ngờ vào khoảng 8 giờ tối thứ Ba, trên một chuyến bay của hãng hàng không Southwest Airlines. Điều gây nghi ngờ là các hành lý đã nồng mùi thơm của những miếng làm thơm không khí (air freshener).

Biên bản của cảnh sát cho biết hành lý toát ra “một mùi nồng của chất làm thơm không khí.” Càng nghi ngờ hơn là đã có bao ni-lông thường được dùng để đựng thực phẩm “bị lòi ra ngoài dây kéo phẹc-mơ-tuya” của hành lý.

Cảnh sát truy dò manh mối tới tận đến hai nghi can nói trên, vì tên của họ được ghi trên thẻ hành lý. Sau đó thì các cảnh sát viên đã đứng đợi sẵn ở cổng đón khách đáp xuống từ chuyến bay khởi hành từ Oakland, California.

Hai người đàn ông này đã bị đưa tới Văn Phòng Cơ Quan Công Lực Ma Túy (DEA) tại sân bay với hành lý của họ, và họ đồng ý để cho các cảnh sát viên khám xét bên trong.

Cảnh sát cho biết, họ đã tìm thấy nhiều bịch cần sa được niêm phong chân không ở bên trong bốn túi hành lý đó, tổng cộng là 159.5 pound (72.5 kg) cần sa. Trong bản khai hữu thệ về việc bắt giữ, các cảnh sát viên lưu ý rằng cả hai ông này đều có hai máy điện thoại di động “reo liên tục,” trong khi các cảnh sát viên đang làm việc với họ.

Trên Twitter, cảnh sát Nashville cho biết ông Tiêu Trung (trẻ) có địa chỉ ngụ ở Philadelphia, Pennsylvania, còn ông Trần Văn Tĩnh (lớn tuổi hơn) có địa chỉ tại Murphy, Texas. Chưa rõ có phải hai ông đã đến Bắc California để nhận cần sa mang qua Florida, trên chuyến bay đổi chuyến tại Tennessee.

Dựa trên bao bì, số lượng và loại cần sa, cảnh sát tin rằng ông Trung và ông Tĩnh đã buôn lậu ma túy. Họ đã trên đường đến Jacksonville, Florida.

Hai người này không được phép lên chuyến bay kết nối đến Jacksonville. Thay vì vậy, họ bị đưa vào nhà tù Davidson County, được phép đóng $50,000 tiền thế chân để được tại ngoại. Đóng được số tiền này thì có thể kịp về nhà ăn Tết Nguyên Đán.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: