TTO – Cảnh sát Mỹ ngày 28-3 đã bắn một người đàn ông vũ trang ngay lối vào khu vực du lịch của Điện Capitol (tòa nhà Quốc hội Mỹ), gây hoảng loạn cho khách du lịch trong khu vực.

us-capitol-afp-1459208408Cảnh sát đứng gác tại khu vực Capitol Ảnh: AFP

Phương tiện truyền thông địa phương xác định nghi can là Larry Dawson đến từ bang miền nam Tennessee.

Trong khi đó, AFP dẫn lời cảnh sát cho biết nghi can đã đến một cổng an ninh tại khu dành cho du khách. Cảnh sát trưởng Capitol Matthew Verderosa cho biết trong suốt cuộc kiểm tra an ninh, nghi can “dường như đã chĩa một thứ gì đó như là vũ khí vào các nhân viên. Một nhân viên kiểm tra an ninh đã nổ súng và hạ gục nghi can”.

“Nghi can hiện đang trải qua phẫu thuật. Tình trạng sức khỏe của y chưa được tiết lộ vào thời điểm này” – Verderosa thông tin thêm rằng cảnh sát đã thu được một vũ khí tại hiện trường.

Không có nhân viên nào bị thương trong vụ việc và hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu nhân viên công lực tại chốt kiểm tra an ninh đã bắn nghi can.

Ngoài ra một người phụ nữ đi đường cũng bị thương nhẹ và phải nhập viện. Vụ việc khiến khu vực này bị phong tỏa trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Cảnh sát đã yêu cầu du khách giữ nguyên vị trí và sau đó dẫn họ rời khỏi hiện trường.

 Anh Thư

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.