(TNO) Cảnh sát Canada ngày 13.2 cho biết đã đập tan âm mưu xả súng giết người hàng loạt rồi tự sát tại thành phố Halifax vào ngày lễ tình nhân Valentine 14.2.

canh_sat_cui_ngua_canada_1_rgoaCảnh sát cưỡi ngựa Hoàng gia Canada – Ảnh: AFP

Lực lượng Cảnh sát cưỡi ngựa Hoàng gia Canada (RCMP) cho biết đã nhận được thông tin về âm mưu xả súng giết người nơi công cộng hôm 12.2 và lập tức hành động, bắt giữ các đối tượng trong ngày 13.2.
Theo RCMP, một thanh niên 19 tuổi từ thị trấn Timberlea và một phụ nữ 23 tuổi người Mỹ (đến từ thành phố Geneva, bang Illinois, Mỹ), cùng hai nghi phạm khác lên kế hoạch xả súng giết chết nhiều người tại một địa điểm công cộng tại thành phố Halifax vào ngày lễ tình nhân Valentine 14.2 rồi sau đó sẽ tự sát, theo AFP.
RCMP cho hay, thanh niên 19 tuổi được phát hiện đã chết tại nhà vào ngày 13.2. Người phụ nữ Mỹ cùng hai nghi phạm khác bị bắt ngay sau đó tại sân bay quốc tế Halifax Stanfield.

Tại cuộc họp báo về vụ việc, Trợ lý Ủy viên cảnh sát RCMP Brian Brennan cũng đã xác nhận điều này, nhưng không xem đây là một âm mưu tấn công khủng bố, theo AFP.

Cảnh sát đang tạm giam ba nghi phạm để tiến hành điều tra. Hiện vẫn chưa rõ động cơ xả súng của những người này.

Phúc Duy

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!