AZUSA, California (AP) – Khu vực phía Nam của tiểu bang California đã tránh được thiệt hại lớn sau trận mưa bão kéo tới từ vùng Thái Bình Dương, tuy nhiên các chuyên gia khí tượng cho hay các trận mưa lớn sẽ tiếp tục diễn ra dù rằng trận bão này đang di chuyển về khu vực phía Ðông.

Hàng loạt các trận mưa lớn xảy ra trước rạng sáng ngày Thứ Bảy đã gây lo ngại đất chuồi ở các vùng đồi núi từng bị nạn cháy rừng ở ngoại ô phía Ðông của thành phố Los Angeles. Tại thành phố Glendora, bùn sình đã từ triền đồi đổ xuống các con đường trong thành phố.

Mây rất thấp, đè nặng bầu trời Nam California. Xa xa làm dòng chữ Hollywood. (Hình: AP Photo/Nick Ut)

Sở Khí Tượng Quốc Gia cho hay trung tâm của trận bão này, nằm ngoài khơi bờ biển Nam California, sẽ sớm di chuyển qua khu vực này nhưng các trận mưa lớn sẽ vẫn còn tiếp tục. Vào lúc 3 giờ 30 phút sáng ngày Thứ Bảy, giới hữu trách phải báo động phòng gió lốc ở quận Los Angeles County khi radar cho thấy có chỉ dấu gió lốc và sấm chớp dữ dội.

Mưa lớn từ ngày Thứ Sáu đã làm sũng đất ở nhiều nơi trong vùng Nam California nhưng vẫn chưa đủ để thay đổi tình trạng hạn hán trầm trọng nhất trong lịch sử cận đại của tiểu bang này.

Sau khi rời khỏi California, trận bão sẽ di chuyển sang các tiểu bang lân cận nơi cũng trong tình trạng khô hạn. Thành phố Phoenix, thuộc tiểu bang Arizona, dự trù sẽ có mưa đáng kể lần đầu tiên từ hai tháng nay.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: