Cảnh sát tiểu bang California đang tìm kiếm một người đàn ông được cho là đã lừa đảo một người phụ nữ 92 tuổi. Theo thông tin của cảnh sát, bà Mable Miles, cư dân của Los Angeles, đã nuôi dưỡng Carlson Jackson (hiện 58 tuổi) từ khi còn là một đứa trẻ. Jackson là cư dân của Detroit.

aparment

Khu nhà chung cư do bà Miles sở hữu đã bị Jackson chiếm đoạt. Photo courtesy: KCAL-TV
Vào năm ngoái, Jackson liên lạc với bà Miles và nói rằng đang tìm kiếm một chỗ ở mới. Lập tức bà Miles đã đồng ý cho Jackson đến sống ở nhà mình. Các nhà điều tra nghi ngờ rằng Jackson đã lừa bà Miles để bà bàn giao tất cả giấy tờ của khu chung cư mà bà sở hữu. Jackson đã thuyết phục bà Miles ký vào hợp đồng bán toà nhà cho hắn ta với giá 250,000 Mỹ Kim. Trên thực tế, khu nhà này của bà Miles trị giá đến 1 triệu Mỹ Kim.

Cảnh sát cho biết Jackson không hề trả số tiền 250,000 Mỹ Kim cho bà Miles. Ngược lại, hắn ta còn mở một tài khoản ngân hàng dùng tên của bà Miles và tên hắn ta. Lợi dụng sự tin tưởng của bà Miles, Jackson âm thầm chuyển toàn bộ số tiền trong tài khoản chung này vào tài khoản của riêng hắn. Theo sở cảnh sát Los Angeles, khu nhà chung cư nói trên đã được trả hết nợ và hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của bà Miles. Nguồn thu nhập chính của bà chính là từ khu chung cư cho thuê này. Bà Miles nói:

“Tôi không hề bán nhà cho Jackson. Hắn ta đã cướp nhà của tôi.”

Cảnh sát cho hay trước khi biến mất cùng toàn bộ tài sản của bà Miles, Jackson còn bắt đầu thu thập các chi phiếu mà người thuê nhà trả cho bà Miles. Hắn ta đổi địa chỉ gửi chi phiếu đến một hòm thư mà hắn thuê tại bưu điện. Thậm chí, Jackson còn đưa ra thông báo đối với những người thuê trong khu chung cư, cấm họ đến gần bà Miles. Những người thân của bà Miles cho biết họ không phát hiện ra âm mưu thâm độc của Jackson vì hắn luôn tìm cách ngăn cản họ tiếp xúc với bà Miles. Chỉ khi họ phát hiện ra rằng khu nhà của bà Miles sở hữu đã bị bán cho Jackson, họ mới gọi báo cho cơ quản bảo vệ người cao tuổi. Trong khi sống cùng với bà Miles, Jackson liên tục viết những tấm check và yêu cầu bà Miles phải ký vào cho đến khi tài khoản của bà hoàn toàn trống rỗng.

Nhà chức trách cho biết sau khi nhận được tin tố cáo, họ đã liên lạc qua điện thoại với Jackson nhưng hắn ta từ chối trả lời các câu hỏi. Và cho đến nay thì Jackson đã hoàn toàn biến mất cùng với khối tài sản của bà Miles, người đã trợ cấp và nuôi dưỡng mình từ khi còn nhỏ.

Theo Daily Mail

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: