San Jose  (Kron4) — Nhiều vụ đột nhập vào các cơ sở thương mại gốc Việt trong khu Vietnam Town ở San Jose xảy ra trong thời gian gần đây.

Lần  thứ hai trong hai tuần, chủ tiệm trà Tea Lyfe nằm ngay trong trung tâm Vietnam Town mướn thợ dùng ván bít kín các cửa sổ. Cửa kính đắt tiền bị đập vỡ, mảnh thủy tinh bắn khắp nơi. “Tôi không cảm thấy an toàn vì đây là lần thứ hai xảy ra, vì tội phạm nghĩ chúng có thể quay trở lại đột nhập tiệm của tôi lần nữa, không chỉ lần đầu nhưng lần thứ hai,” cô Candy Gomez-Bùi bực bội chia sẻ.

Camera giám sát từ tiệm trà cho thấy, một chiếc xe đến trước tiệm vào khoảng 5h30′ sáng. Một kẻ ngồi trong xe, trong khi một kẻ khác dùng dụng cụ đập vỡ cửa kiếng, rồi chui vào trong lục lọi tìm đồ có giá trị trước khi “chuồn” đi cùng với một số máy tính bảng. May mắn không có tiền mặt. “Bọn chúng thường kiếm tiền lẻ,” cô Gomez-Bùi nói, “Chúng tôi giữ ít tiền mặt, sau lần đầu bị đột nhập, chúng tôi thậm chí không giữ máy tính tiền ở phía trước.”

Hai cơ sở thương mại khác, nhà hàng Bánh cuốn Sài Gòn và tiệm thời trang L’Amour Fashion cũng là nạn nhân bị trộm đột nhập.

Một nhân viên bảo vệ tuần cảnh trong ngày chưa đủ, và điều này cần phải thay đổi. “Đó là những gì chúng tôi hy vọng, chúng tôi đang làm việc với Homeowner Association để tăng cường bảo vệ lên 24h,” Hải Đặng trong ban quản trị khu thương xá cho hay.

Một số vụ đột nhập xảy ra trong thời gian từ 4h sáng đến 6h sáng, cho thấy cùng một nhóm ăn trộm quay trở đi trở lại. Băng hình giám sát chỉ ra chỉ một nghi can mặc áo có mũ trùm đầu, anh ta ở trong tiệm chưa tới 2 phút. Đoạn băng này đã được chuyển cho cảnh sát.

“Không chỉ bực bội không thôi, tôi thật sự muốn cảnh sát hỗ trợ tuần cảnh trong khu vực khi cần thiết,” Gomez-Bùi nói.

Theo Kron4

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: