Jose Gonzalez Carranza, 30 tuổi, đã bị trục xuất. Photo Credit: reuters

AZCentral – Sau khi trục xuất chồng của một nữ quân nhân Hoa Kỳ tử thương ở Afghanistan tuần trước, các viên chức di dân đảo ngược quyết định hôm qua và cho phép anh này quay lại Hoa Kỳ.

Jose Gonzalez Carranza, 30 tuổi, đã bị lực lượng cảnh sát di dân ICE bắt thứ hai tuần trước khi anh trên đường đi làm việc như một thợ hàn, sau đó anh bị trục xuất đến Nogales, Sonora.

Gongalez Carranza kết hôn với nữ quân nhân Barbara Vieyra, vốn tử thương vào ngày 18 tháng 9 năm 2010 trên chiến trường Afghanistan, khi đó cô mới 22 tuổi.

Trong cuộc phỏng vấn với báo The Arizona Republic, anh Carranza cho biết anh được phép quay lại Hoa Kỳ thông qua cửa ngõ biên giới deConcini ở Nogales, tiểu bang Arizona chiều hôm qua.

Tuy các viên chức ICE không giải thích vì sao lại có quyết định cho phép Carranza tái hồi cư vào Mỹ, nhưng luật sư Ezequiel Hernandez của anh cho biết có thể áp lực truyền thông về tin trục xuất là nguyên nhân khiến có lệnh đảo ngược như thế.

Anh Carranza cho hay anh nóng lòng muốn thăm lại con gái của hai vợ chồng, vốn phải sống với ông bà ngoại, trước đó anh không dám cho con gái biết mình bị trục xuất vì lo ngại cháu sẽ bị trầm uất, sau khi đã mất mẹ, giờ lại mất cha.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: