Cô Nguyễn khai với cảnh sát, trước đó Hồ chĩa súng tuyên bố: “Tôi thà kết liễu con còn hơn để cô một mình chăm sóc nó!”

thy ho 1(1).png

Thy Anh Ho bắn con trai Phillip Nguyễn 2 tuổi trước khi tự sát – Photo Courtesy: http://www.11alive.com/

Cali Today News – Hiện cảnh sát quận Gwinnett, tiểu bang Georgia vẫn chưa rõ tại sao Thy Anh Hồ lại bắn con trai 2 tuổi rồi tự sát sau 19 giờ nhốt hai cha con trong phòng.
Tin tức rúng động cộng đồng người gốc Việt ở Buford, thành phố tập trung khá đông người Việt làm ăn sinh sống.
Vụ việc bắt đầu từ một chuyện tranh cãi trong gia đình giữa Hồ và cô Huyen Nguyễn, xảy ra tại ngôi nhà của hai người trên đường Beyers Landing Drive, Buford vào tối thứ ba.
Vào khoảng 10h tối ngày 5 tháng giêng, cảnh sát nhận được tin báo từ một thanh thiếu niên cho biết, mẹ và một số người khác đang bị bắt giữ làm con tin. Người đàn ông trong nhà đe dọa sẽ bắn mọi người rồi tự vẫn, cậu bé tìm cách thoát được ra ngoài gọi 911 sau khi được mẹ chỉ cách.
Khi cảnh sát có mặt, Hồ – 43 tuổi –  thả mọi người ra. Cô Nguyễn nghĩ rằng bé Phillip Nguyễn cũng cùng mẹ rời khỏi nhà, nhưng thực ra bé lại theo bố quay vào lại trong. “Vì tôi đã ở bên ngoài, họ (cảnh sát) không để tôi vào lại, mặc dù tôi đã cố,” cô Nguyễn kể lại trong nước mắt, “Tôi xin, hãy để tôi vào thương lượng, tìm cách làm anh ta bình tâm để đưa Phillip ra.”
Cô Nguyễn khai với cảnh sát, trước đó Hồ chĩa súng tuyên bố: “Tôi thà kết liễu con còn hơn để cô một mình chăm sóc nó!”
Cảnh sát, lực lượng SWAT phong tỏa ngôi nhà nguyên đêm thứ ba và ngày thứ tư. Lực lượng công lực vào được bên trong ngôi nhà nhưng  không vào phòng ngủ chính, nơi Hồ nhốt mình và con trai.
Rất nhiều lần cảnh sát liên lạc được với nghi can ở bên trong, nhưng các cuộc nói chuyện không ổn định, không liên tục và liền mạch. Vào thời gian đó, cảnh sát không rõ tình trạng bé Phillip, có bị nguy hại hay bất an ra sao.
Đến 4h40’ chiều, sau 19 tiếng bế tắc, tiếng súng vang lên. Cảnh sát phá cửa xông thẳng vào phòng thì Hồ đã tự vẫn sau khi bắn con trai. Cả hai đều chịu những vết thương do đạn.

Bé Phillip rất nguy kịch, được trực thăng chờ sẵn đưa vào bệnh viện nhi Atlanta tại Egleston trước 5h chiều, nhưng bé đã không qua khỏi vì vết thương quá nặng. Nghi can qua đời tại Trung tâm Y khoa Gwinnett ở Lawrenceville.
Thy Anh Hồ chịu trát bắt giữ do cáo buộc bắt giữ con tin, và hành hung gia trọng bằng vũ khí gây chết người.
Vào năm 1998, anh ta từng bị buộc tội hình sự giam cầm trẻ em trong một vụ đột nhập nhà riêng. Vào năm 2012, anh ta bị kết tội ăn trộm do tiêu thụ tài sản ăn cắp ở quận Gwinnett, và bị kết án 8 năm quản chế, 2 năm giam giữ cộng số tiền phạt $2.700 Mỹ kim. Anh ta cũng từng là tội phạm tình dục.
Trong suốt 19 tiếng phong tỏa, cộng đồng chung quanh đều bị chặn “nội bất xuất ngoại bất nhập,” tuy nhiên cảnh sát không thực hiện di tản. Hồ sơ quận Gwinnett cho thấy Hồ đứng tên chủ căn nhà nơi vụ việc xảy ra.
Được biết, cô Nguyễn và Hồ chung sống với nhau không có hôn thú, và cậu bé gọi báo cảnh sát là con riêng của cô Nguyễn. Hiện không rõ tại sao bé Phillip không mang họ bố.
“Con tôi vô tội, chỉ mới 2 tuổi,” Cô Nguyễn nức nở, “Nó lanh lẹ, thông minh lắm, líu lo cả ngày. Con là tất cả cuộc sống của tôi!”
Theo tin mới nhất từ truyền thông địa phương, tất cả những người bị Hồ bắt giữ làm con tin ban đầu đều là con cô Nguyễn.
VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: