ANTĐ – Cảnh sát Pháp đang truy tìm 3 tên cướp giật túi đồ trang sức trị giá 5 triệu euro (5,4 triệu USD) ở Thủ đô Paris. 

duong-ham-landyĐường hầm Landy ở Paris, nơi xảy ra vụ cướp

Chủ nhân của chiếc túi trên là một nhà sưu tập nghệ thuật người Đài Loan (Trung Quốc). Chiếc túi bị bọn cướp lấy mất qua cửa kính ô tô khi bà này đang bị kẹt xe trong đường hầm Landy dài 1,3 km, vốn là xảy ra nhiều vụ trộm, cướp.

Một số nguồn tin cho hay, bộ sưu tập đồ trang sức trên gồm một chiếc nhẫn trị giá 1,7 triệu euro dự định được dùng để tặng cho Bảo tàng Nghệ thuật đương đại Paris. Tuy nhiên, bảo tàng này đã bác bỏ thông tin trên.

Trong khi đó, theo một nguồn tin cảnh sát, những tên cướp hoạt động tại đường hầm Landy thường hành động rất táo tợn. “Chúng chẳng sợ gì. Chúng nắm rõ địa bàn và biết rõ mọi ngóc ngách để bỏ trốn” – nguồn tin trên khẳng định.

Hồi tháng 2-2010, cô Christina Chernovetska, con gái của Thị trưởng Kiev khi đó, cũng là nạn nhân của một vụ cướp tương tự khi chiếc túi chứa trang sức trị giá 4,5 triệu euro của cô bị đánh cắp tại Paris.

Vụ cướp diễn ra 2 tuần sau vụ trộm táo tợn tại trung tâm buôn bán đồ trang sức Hatton Garden ở Thủ đô London (Anh) với số đồ trang sức cùng nhiều vật giá trị khác trị giá khoảng 200 triệu bảng Anh bị lấy đi.

Mai Phương

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!