QUẬN CAM – Một người đàn ông đã bị bắt vào thứ Tư, vì bị nghi có liên quan đến đám cháy Holy Fire, vốn đã thiêu hủy hơn 6,000 acre tại rừng quốc gia Cleveland. Nghi can Forrest Gordon Clark, 51 tuổi, bị đưa vào nhà tù Orange County với hai tội phóng hỏa, một tội đe dọa khủng bố, và một tội kháng cự lệnh bắt.
Nếu bị kết tội với tất cả các cáo buộc này, Clark có thể phải ngồi tù suốt đời. Clark đang bị giam với mức tiền tại ngoại là $1 triệu Mỹ kim và sẽ ra tòa vào thứ Năm. Nhà chức trách tin rằng Clark không liên quan tới các đám cháy khác tại Orange County.

Forrest Clark

Theo truyền thông, Clark làm chủ một nhà gỗ (cabin) trong khu vực tại trung tâm đám cháy Holy Fire. Theo Cơ quan cứu hỏa Orange County, các bằng chứng thu thập được cho thấy Holy Fire là một đám cháy có chủ ý, nhưng nhà chức trách vẫn đang tìm hiểu xem ngọn lửa được đốt lên như thế nào.

Không có ai nhìn thấy Clark gây ra vụ cháy, nhưng nguồn gốc đám cháy Holy Fire nằm gần căn cabin của ông ta. Clark được cho là đã có mâu thuẫn với láng giềng suốt nhiều năm qua, và từng gởi một email đe dọa “chỗ này sẽ bị thiêu trụi” tới một viên chức cứu hỏa vào tuần trước. Trong số 14 căn cabin nằm trong khu vực cháy, chỉ có căn cabin của Clark là còn nguyên vẹn.

Trong khi đó, tính đến trưa thứ Tư, đám cháy Holy Fire đã lan rộng 6,200 acres, và mới chỉ được khống chế 5%. Không có ai bị thương trong vụ cháy. Hàng trăm nhân viên cứu hỏa đang làm việc tại hiện trường, cùng 10 trực thăng và 6 máy bay nhỏ hỗ trợ thả nước và chất chống cháy. Việc cứu hỏa vẫn còn rất khó khăn do địa hình có nhiều cây cối và thời tiết nóng đến hơn 100 độ F tại khu vực.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: