SMITHFIELD, New York (AP) Các trận bão với gió mạnh thổi qua vùng trung bộ New York đã làm thiệt mạng 4 người, phá hủy hoặc gây hư hại nhiều nhà cửa, đồng thời làm mất điện cho hơn 70,000 căn nhà, theo giới hữu trách hôm Thứ Tư.

191432-ny-storm-4

Sét đánh vào khu vực có tòa nhà Liên Hiệp Quốc và Tudor City tại New York. (Hình: Timothy A. Clary/AFP/Getty Images)

Số người thiệt mạng vì bão ở trong thị trấn đồng quê Smithfield, nằm giữa thành phố Syracuse và Utica, sau khi bão kéo tới lúc 7 giờ tối hôm Thứ Ba, theo sở cảnh sát quận Madison.

Số người bị thương và thiệt hại tài sản không chỉ có ở tiểu bang New York mà còn cả khu vực lân cận. Tại Maryland, một trẻ nhỏ đang dự trại hè đã bị cây rớt đè chết. Có ba trận cuồng phong xảy ra ở tiểu bang Ohio và có ít nhất một trận khác được nhìn thấy ở Pennsylvania, nơi hơn 300,000 căn nhà bị mất điện vào lúc cao điểm của các trận bão.

Ở New York, có ít nhất bốn căn nhà tại vùng Smithfield hoàn toàn bị phá hủy và nhiều căn khác bị hư hại, theo nguồn tin cảnh sát.

Vào sáng sớm ngày Thứ Tư, có khoảng 72,000 căn nhà và cơ sở buôn bán bị mất điện, phần lớn ở vùng trung bộ và Bắc New York.

Tờ báo địa phương Post Standard ở Syracuse cho hay có bốn căn nhà bị bão phá nát, nhấc bổng một căn ra khỏi nền và ném sang nhà bên cạnh. Có ba căn gần đó cũng bị hư hại. Sở Khí Tượng Quốc Gia nói rằng sức gió lên đến hơn 60 miles/giờ (khoảng 108 km/giờ).

 

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: