Vnexpress.net – Các bác sĩ trong kíp phẫu thuật cúi đầu chào Yiyi, bé gái sơ sinh được bố mẹ đồng ý hiến thận sau khi qua đời.

Kíp mổ cúi đầu cảm ơn Yiyi trước khi bắt đầu phẫu thuật. Ảnh: Sohu.

Bé gái tên Yiyi ngày 10/2 chào đời tại Thượng Hải. 22 ngày sau, bé không ăn được, rối loạn thân nhiệt, sau đó bị sốt cao, ngủ gà và co giật. Yiyi được chuyển đến Bệnh viện Nhi Đại học Phúc Đán, nơi chẩn đoán bé mắc nhiều bệnh hiếm gặp.

Các bác sĩ đã nỗ lực dùng máy thở để duy trì sự sống cho Yiyi song vô ích. Trước tình trạng bệnh nặng không còn hy vọng cứu vãn, gia đình Yiyi đồng ý kết thúc điều trị ngày 10/3, khi bé vừa tròn một tháng tuổi.

Khi cha mẹ Yiyi nói lời từ biệt con gái, họ quyết định hiến thận của bé sau khi được điều phối viên hiến tạng bệnh viện hỏi liệu họ muốn Yiyi tiếp tục sống theo cách khác hay không.

“Anh đang đề cập tới việc hiến tạng phải không?”, bố của Yiyi hỏi. “Chúng tôi đồng ý”, mẹ bé đứng gần đó, gật đầu đồng tình.

Trước khi thực hiện lấy thận vào sáng 11/3, kíp mổ tập trung quanh bàn, cúi đầu chào Yiyi.

Văn phòng truyền thông bệnh viện cho biết hai quả thận của Yiyi được cấy ghép thành công lên cơ thể của hai em nhỏ bị bệnh nặng khác, đem tới hy vọng cho gia đình hai em.

Nhiều người đã bày tỏ lòng tiếc thương với Yiyi trên mạng, cảm ơn và gọi bé là “thiên thần nhỏ”. “Tôi cầu nguyện cho thiên thần nhỏ một cơ thể khỏe mạnh trong kiếp sau, một đôi cánh lành lặn để giáng trần”, một người bình luận trên mạng xã hội Weibo.

Năm 2013, Trung Quốc đã phát động chương trình hiến tạng tự nguyện quy mô lớn, khuyến khích hiến tạng sau khi qua đời. Tuy nhiên, việc hiến tạng vẫn chưa phổ biến ở quốc gia này.

Đức Trung

 

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!