TTO – Một người đàn ông Đức đang bị điều tra sau khi nhà chức trách phát hiện ông ta đã tiêm vắc xin COVID-19 ít nhất 87 lần.

Một người đàn ông 61 tuổi bị nghi qua lại các điểm tiêm để bán thẻ tiêm chủng vắc xin – Ảnh: EXPA.

Theo Đài truyền hình Đức DW, người đàn ông này đã đến các trung tâm tiêm chủng ở miền đông nước Đức và được tiêm vắc xin COVID-19 3 lần/ngày. Các nhà chức trách tin rằng ông ta đang bán thẻ tiêm chủng cho những người phản đối tiêm vắc xin.

Thông tin được đưa ra trong bối cảnh Đức đang đối mặt với làn sóng nhiễm COVID-19 và phải tìm mọi cách để nâng cao tỉ lệ tiêm chủng so với các nước Tây Âu khác.

Tờ Frei Presse của Đức cho biết người đàn ông 61 tuổi này đến làm thủ tục tại một số trung tâm tiêm chủng ở các bang Sachsen và Sachsen-Anhalt, miền đông nước Đức.

Ông ta đã tiêm 3 mũi vắc xin một ngày tại các địa điểm tiêm khác nhau. Chỉ riêng ở bang Sachsen, ông ta đã tiêm 87 lần.

Một nhân viên tại một trung tâm tiêm chủng ở thành phố Dresden đã nghi ngờ khi nhận ra người đàn ông. Lần sau, khi ông ta bước vào một trung tâm tiêm chủng ở thị trấn Eilenburg, ngoại ô Leipzig, nhân viên y tế đã gọi cảnh sát và ông ta bị bắt.

Hội Chữ thập đỏ Đức nghi ngờ ông ta liên quan đến việc bán thẻ tiêm chủng.

Các cuộc điều tra hình sự đang được tiến hành ở bang Sachsen và nhà chức trách các bang khác của Đức cũng đang điều tra vụ việc.

Theo tường trình, mỗi lần vào điểm tiêm chủng, ông ta đều lập hồ sơ tiêm chủng mới và để trống tên.

Sau khi nhận được thẻ tiêm chủng, ông ta xóa các trang có thông tin về số lô vắc xin và bán chúng cho những người không chịu tiêm vắc xin.

Vụ việc cũng hé lộ những lỗ hổng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của Đức – nơi thông tin y tế phần lớn không được số hóa hoặc lưu trữ tập trung.

Ở Đức, hơn 75% dân số đủ điều kiện được tiêm chủng đầy đủ, trong khi khoảng 58% đã được tiêm nhắc lại. Con số này đặc biệt thấp hơn ở các bang miền đông nước Đức.

Tỉ lệ tiêm chủng của Đức kém xa các nước láng giềng Tây Âu. Tây Ban Nha có tỉ lệ 85% được tiêm chủng đầy đủ và Bồ Đào Nha đạt tỉ lệ hơn 91%.

Gia Minh 

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!