TTO – Theo cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra, bà kiện Tổng chưởng lý Thái Lan do lơ là nhiệm vụ và thông đồng hủy hoại danh tiếng của bà.

Thailand's former Prime Minister Yingluck Shinawatra talks to reporters before she leaves Bangkok's Criminal Court, Thailand, Tuesday, Sept. 29, 2015. Yingluck filed a criminal case at the court to counter-sue the country's attorney-general over the handling of her prosecution in connection with a subsidy scheme for rice farmers, which ran up huge losses. (AP Photo/Sakchai Lalit)

Đơn kiện đã được bà Yingluck nộp lên Tòa án Hình sự Bangkok ngày 29-9. Theo đó cáo buộc tổng chưởng lý Trakul Winitnaiyaphak và 3 công tố viên khác đã lơ là nhiệm vụ và bắt tay nhau gây tổn hại uy tín của bà khi xử lý hồ sơ khởi tố bà về chương trình trợ giá gạo cho nông dân gây thất thoát lớn.

“Tôi tới đây để thực hiện quyền của mình phù hợp với quy định của luật pháp”, bà Yingluck nói với các phóng viên. “Tôi đã gửi đơn kiện chống lại tổng chưởng lý và các thành viên trong nhóm”.

Hiện Tòa án đang xem xét có thụ lý hay bác bỏ vụ kiện.

Bà Yingluck bị cáo buộc cẩu thả trong quản lý một chương trình hỗ trợ giá gạo gây thiệt hại nhiều tỉ USD. Những người chống đối bà nói chương trình này thất bại do tham nhũng và do bà  đã không làm gì để ngăn chặn.

Tuy nhiên bà Yingluck khẳng định bà đã hành động một cách trung thực trong việc quản lý chương trình và phủ nhận mọi cáo buộc.

Bà Yingluck đảm nhiệm chức thủ tướng Thái Lan từ năm 2011 và bị buộc từ chức vào tháng 5-2014 sau một phán quyết của tòa án, chỉ vài ngày trước khi quân đội lên nắm quyền.

Minh Anh

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!