DALLAS – Ba gia đình gốc Việt tại tiểu bang Texas đang đau buồn trước cái chết quá bất ngờ trong một tai nạn xảy ra vào sáng Chủ Nhật. Ba thanh niên đã xuống xe để thay một bánh xe bị xẹp. Họ bị một chiếc xe khác tông thiệt mạng. Tài xế gây tai nạn đã bỏ trốn ra khỏi hiện trường.

Tai nạn xảy ra bên lề xa lộ LBJ Freeway tại thành phố Dallas vào sáng sớm. Cho đến ngày thứ Hai, cảnh sát vẫn còn đang truy tìm tài xế đã gây tai nạn chết người này.


Đoàn Minh Hiếu vừa tốt nghiệp đại học vào năm ngoái, chụp hình chung với mẹ. (Hình gia đình cung cấp đài CBS KYVT-11)

Theo lời của gia đình với các cơ quan truyền thông địa phương, anh Đoàn Minh Hiếu, 23 tuổi, đã lái xe chở bốn người bạn đi nghe nhạc đêm thứ Bảy. Qua sáng Chủ Nhật, Hiếu lái xe đưa các bạn về nhà thì xảy ra tình trạng một bánh xe bị xẹp. Đoàn Minh Hiếu đã dừng xe bên lề xa lộ LBJ, tức là xa lộ xuyên bang 635, và cùng hai bạn là Christopher Phan, 22 tuổi, và David Nguyễn, 23 tuổi, xuống thay bánh xe. Trong xe Toyota còn một người nữ và một người nam bạn của Hiếu.

Cảnh sát cho biết là một chiếc xe tải Chevy Silverado đã tông vào ba thanh niên và chiếc xe Toyota Rav4 đậu bên đường, gây thiệt mạng cho cả ba thanh niên ở bên ngoài xe. Người phụ nữ ngồi trong xe đã bị thương nặng và được chở vào bệnh viện cấp cứu. Tình trạng của người nam trong xe Toyota Rav4 chưa được biết rõ. Anh ta cũng được chở vào nhà thương.


Jesus Chavarria-Vasquez (Dallas Police Department)

Cảnh sát cho biết tài xế gây tai nạn đã bỏ lại chiếc xe Chevy và trốn thoát bằng chân, vì xe không thể chạy được nữa.

Tai nạn xảy ra vào khoảng 3:30 sáng ngày 10 tháng 3, 2019. Vào sáng thứ Hai, 11 tháng 3, cảnh sát cho biết tài xế đang bị truy nã là anh Jesus Chavarria-Vasquez, 32 tuổi, người đã bỏ lại đứa con trai 12 tuổi ở trong chiếc Chevrolet Silverado màu đen đời 2013.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho đài truyền hình CBS KTVT-11, bà Đặng Minh đã không thể cầm hai dòng lệ chảy xuống má. Bà đã khóc khi cho đài xem hình con trai mới tốt nghiệp ngành kỹ sư sinh học y khoa tại trường University of Texas tại Dallas vào năm ngoái.

Bà Minh đã nói bằng tiếng Việt Nam và được một người bạn tên là Andy thông dịch lại cho phóng viên. Andy cho biết người mẹ này rất sửng sốt và đau khổ trước tai họa xảy ra cho con trai lớn nhất nhà của bà.
Andy thông dịch lại lời của bà Minh với đài CBS 11 trong buổi chiếu tin tức chiều ngày Chủ Nhật, “Minh là người luôn luôn tìm mọi cách để giúp đỡ người khác.”

Gia đình họ Đoàn muốn biết tại sao tai nạn đã xảy ra. Cảnh sát cho biết tài xế của chiếc Chevy Silverado không chỉ bỏ lại chiếc xe mà còn để lại con em trai 12 tuổi ngồi trong xe. Em này được chở tới bệnh viện và sau được gặp mẹ.


Xa lộ LBJ Freeway bị ngăn chặn về hướng nam vào sáng Chủ Nhật. (Robert Flagg/Dallas Morning News)

Andy nói thay cho bà Minh, “Bà ấy không giận ai, không tức giận về việc tài xế chưa bị bắt. Bà sẵn sàng tha thứ nếu nghi can bị bắt. Bà rất đau lòng về chuyện đau thương này xảy ra trong đêm tối.”
Andy nói thêm về Đoàn Minh Hiếu, “Hiếu còn nhiều điều để sống. Anh mới tốt nghiệp xong. Anh có một tương lai sáng lạn ở trước mặt.

Về nghi can Chavarria-Vasquez, không chỉ bị truy tố tội ngộ sát, còn thêm tội không ở lại để giúp người bị nạn. Cảnh sát cho biết nghi can còn có một chiếc xe Cadillac CTS màu đen đời 2008 với bảng số JZS 0584 của Texas. Anh ta còn một chiếc van màu trắng dùng để đi làm.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: