Căn mobile home bị cháy vào sáng thứ Bảy, 9 tháng 3, 2019. (OC Fire Authority/Twitter)

SANTA ANA – Một người từng có tiền án đốt nhà nay bị truy tố tội mưu sát và tội đốt một căn mobile home. Hai người sống chung nhà với nghi can đã bị thương, mà trong đó có một người bị thương nặng.

Vào ngày thứ Ba, 12 tháng 3, ông Nguyễn Hồng Lâm, 66 tuổi, còn có tên gọi là Tony Nguyễn, đã bị khởi tố một tội mưu sát và một tội đốt nhà liên quan đến căn mobile home bị cháy trong khu Mission Del Amo nằm trên đường Bolsa Avenue, thành phố Westminster vào sáng thứ Bảy.

Ngoài ra, ông Tony Nguyễn còn có thể bị tăng thêm án vì đã toan tính gây cháy nhà để giết người. Nếu bị kết tội thì ông có thể lãnh án chung thân.

Tòa sẽ có một buổi luận tội vào ngày 29 tháng Ba, trong tòa án bên trong nhà giam tại Santa Ana.
Vào khoảng 6:45 sáng thứ Bảy, 9 tháng 3, 2019, cảnh sát được gọi tới căn mobile home số 9702 Bolsa Ave. nơi ông Tony Nguyễn đã sống với một số người khác.

Hai phụ nữ đã bị thương vì bị ngộp khói và bị phỏng. Trong hai người này thì phụ nữ 55 tuổi đã bị thương trầm trọng. Tuy vậy, một công tố viên cao cấp cho biết bà sẽ hồi phục.

Hồ sơ tòa án cho thấy ông Tony Nguyễn từng nhận tội đốt nhà vào ngày 31 tháng 10, 2017. Trong vụ đó thì ông đã đốt một tấm thảm ở cửa trong một căn nhà ở Westminster ngày 11 tháng 8, 2017. Ban đầu ông nghe tuyên án 120 ngày giam, nhưng vì từng vi phạm quy định tại ngoại, ông bị một bản án lên tới 16 tháng tù.

Cũng theo hồ sơ, ông Tony Nguyễn từng bị bắt bởi cảnh sát Garden Grove vì tội dùng ma túy meth. Lúc bấy giờ một cảnh sát viên đã báo cáo rằng ông Tony là một người vô gia cư và bị bệnh phân liệt tâm thần.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: