(TNO) Trong thời gian đầu được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ, bà Hillary Clinton thậm chí còn không được thông báo chính xác về các cuộc họp của Tổng thống Obama, Reuters dẫn những email do Bộ Ngoại giao Mỹ công bố cho biết.

01072015-hillary-emails-reuters500_wyjfBà Clinton từng rất khó khăn khi làm việc với ông Obama trong những tháng đầu làm Ngoại trưởng – Ảnh: Reuters

Trong một email gửi tới hai phụ tá vào ngày 8.6.2009, bà Clinton đã không biết chắc việc Nhà Trắng đã tổ chức một cuộc họp nội các và liệu bà có nên tham dự hay không, theo Reuters ngày 1.7.
“Tôi nghe thấy trên đài phát thanh rằng có một cuộc họp nội các sáng nay. Có không? Tôi có thể đi không? Nếu không, ai là những người đi họp?”, bà Clinton viết trong email.
“Tôi đến lúc 10 giờ 15 và được cho biết không có cuộc họp nào. Đây là lần thứ hai chuyện này xảy ra. Chuyện gì thế???”, Reuters trích email của bà Clinton gửi trợ lý.
Năm 2009 là lúc bà Clinton mới làm Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ. Khi ấy mối quan hệ giữa bà và Tổng thống Obama trong những tháng đầu được mô tả là khá căng thẳng. Năm 2008, bà Clinton đã thất bại trước ông Obama trong việc giành quyền đại diện trong đảng Dân chủ để tranh cử Tổng thống Mỹ.
Một quan chức Bộ Ngoại giao đã phản hồi email rằng chính phủ đã tổ chức một cuộc họp, nhưng không phải là một cuộc họp nội các đầy đủ, và rằng bà Clinton không cần họp.
Theo Reuters, trong lúc tìm cách để điều chỉnh mối quan hệ với ông Obama, bà Clinton đã trao đổi email với một số trợ lý cũ.
Họ bao gồm Sidney Blumenthal, người từng phụ trách soạn các bài phát biểu của Nhà Trắng; Sandy Berger, cựu Cố vấn An ninh Quốc gia và Mark Penn, cố vấn chính trị cho cả Bill Clinton và cuộc chạy đua giành quyền tranh cử của Hillary Clinton năm 2008.
Những email nói trên được phát hành đợt này nằm trong số 30.000 bức thư điện tử của bà Clinton buộc phải công bố.
Trước đó, bà Clinton đã bị cáo buộc vi phạm luật liên bang vì dùng email cá nhân để trao đổi công việc, thay vì sử dụng email do chính phủ cấp.

Nhật Đăng

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!