ĐÀ NẴNG (Yahoo/IANS) – Sáng Thứ Ba, 4 tàu hải quân thuộc hạm đội Miền Đông Ấn Độ với hơn 1,200 sĩ quan, thủy thủ đã cập bến cảng Tiên Sa, bắt đấu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong 5 ngày đến 8 tháng 6, 2013.

Khu trục hạm INS Satpura (F-48), một trong 4 chiến hạm hải quân Ấn Độ đến Đà Nẵng. (Hình: Wikipedia)
Bốn chiến hạm gồm khu trục hạm hỏa tiễn dẫn đường INS Satpura (F48), khu trục hạm INS Ranvijay (D55), hộ tống hạm INS Kirch (P62). và tàu hậu cần INS Shakti (A57).

Đây là bốn chiến hạm thuộc Hạm đội Miền Đông Ấn Độ do Chuẩn đô đốc Ajit Kumar P, tư lệnh hạm đội, làm chỉ huy. Theo lời ông, chuyến thăm nhắm mục đích tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa lực lượng hải quân nói riêng và nhân dân hai nước Việt Nam, Ấn Độ nói chung.

Trước khi ghé thăm hữu nghị Đà Nẵng, hạm đội Ấn Độ đã có cuộc tập trận chung với hải quân Malaysia và thăm hữu nghị Philippines.

Trong thời gian ở Đà Nẵng, các thuỷ thủ hải quân Ấn Độ và hải quân Vùng 3 của Việt Nam sẽ có những trao đổi về chuyên môn, phối hợp diễn tập tìm kiếm cứu nạn, cùng những hoạt động giao lưu trong lãnh vực thể thao, văn nghệ.

Thủy thủ đoàn của các chiến hạm được hướng dẫn thăm một số nơi trong thành phố Đà Nẵng và phụ cận. Hải quân Ấn Độ cũng mời các viên chức Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân VN và cộng đồng Ấn Độ tại VN lên thăm tàu.

Ấn Đô là một cường quốc hải quân ở Á Châu và đang phát triển mạnh với nhiều loại chiến hạm và vũ khí hiện đại mua từ Nga. Trong tình thế hiện nay, Việt Nam và các nước ASEAN đều mong muốn hải quân Ấn Độ gia tăng vùng hoạt động đến khu vực Biển Đông, (HC)

Theo nguoiviet online

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: