MELBOURNE, Úc – Một người Úc gốc Việt ở thành phố Melbourne đã nhận tội giết chết bạn gái trong một cơn tức giận do ma túy gây ra. Ông đánh bà bạn gái vì muốn bà ngưng càm ràm về việc ông dùng ma túy.


Ông Phúc rời tòa vào ngày thứ Sáu, 3 tháng 8, 2018. (9News)

Theo các tin địa phương, nạn nhân là bà Lina Huỳnh, 44 tuổi, và hung thủ là ông Tăng Thiện Phúc, 50 tuổi. Bà Lina đã nổi giận vì ông bạn trai đã dùng ma túy đá. Nghe bà cằn nhằn, ông Phúc nói bà “hãy im đi.” Và khi bà không chịu im, ông liền lấy một cây hút bụi bằng kim loại để đánh bà.


Bà Lina Huỳnh và ông Tăng Thiện Phúc (9News)

Tòa án nghe ông Phúc khai rằng ông “nện bà nhiều phát vào mặt và đầu, cho tới khi bà ngưng cử động. Ông tiếp tục đánh bà cho đến lúc ông không nghe bà nói gì nữa.”

Sau đó ông Phúc cầm một lưỡi gươm dài 73 cm và đâm vào mặt nạn nhân, trước khi ông thay quần áo và chạy trốn khỏi nhà, mang theo chiếc ví của bà Lina Huỳnh.

Trong lúc người mẹ của hai đứa con này nằm chết trên một tấm nệm, trong căn nhà ở St Alban mà họ đã chiếm cứ một cách bất hợp pháp, ông Phúc tìm cách rút tiền từ trương mục của bà.


Cảnh sát đang điều tra (9News)

Mãi cho tới ngày 10 tháng Chín, 2017, ba ngày sau khi bà chết, thì thi thể bà Lina Huỳnh mới được khám phá.
Luật sư biện hộ cho ông Phúc nói rằng kẻ giết người này đã tức giận, và lỗi là do việc ông dùng ma túy, nhưng thẩm phán Lesley Taylor bác bỏ lập luận đó.

Thẩm phán Taylor nói, “Ông ấy hiểu rõ ảnh hưởng của ma túy, ông biết ông mất sự kiểm soát. Điều đó làm cho sự việc trở nên trầm trọng hơn, chứ không đơn giản là giải thích, cũng như không làm giảm nhẹ tội. Hai con trai của nạn nhân đã cung cấp những lời khai về hậu quả của án mạng. Họ nói rằng họ rất nhớ mẹ.

Nơi xảy ra án mạng (9News)

Lúc xảy ra vụ giết người, ông Phúc đang được tại ngoại sau khi đóng tiền thế chân, vì đe dọa sẽ dùng một một thanh kiếm samurai để giết chết bạn trai cũ của bà Lina Huỳnh. Ông thoát khỏi cảnh sát khi bị phát giác ở Richmond hai tuần sau đó. Lúc bị bắt, ông nói với các thám tử rằng ông đã vô tình giết vợ ông.
Tòa án nghe trình bày rằng ông Phúc đã được chẩn đoán nhiễm HIV từ việc dùng kim tiêm, và ông rất hối hận. Ông đã nhận tội giết người, và hiện đang chờ tòa tuyên án.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: