Lâm Chi Viên

LOUISVILLE – Cảnh sát tại thị xã Eminence ở tiểu bang Kentucky đã bắt một thanh niên, sau khi có người gọi báo cảnh sát rằng ông ta thấy một thanh niên đã gặp gỡ các em gái chừng 12 đến 13 tuổi tại một công viên thuộc Hạt Henry.

Theo biên bản của cảnh sát, vụ gặp gỡ xảy ra tại công viên Coach D. Park, gần góc đường Hillcrest Drive và Blackaby Lane, vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, 27 tháng Tám, 2017.

Cảnh sát tại Eminence nói rằng một phụ huynh đã liên lạc với họ, để báo tin rằng anh Lâm Chi Viên, 36 tuổi, đã có mặt trong công viên để nói chuyện với các em gái vị thành niên, ở một nơi mà phụ huynh này cho là “một chỗ bất thường” để gặp những em gái.

Khi phụ huynh – cha của một em gái – đến chất vấn Lâm Chi Viên và muốn biết anh đang làm gì ở đây, thì Viên đã bỏ chạy.

Cảnh sát đã đến công viên một thời gian ngắn sau đó. Lúc bấy giờ họ không biết Viên ở đâu, là ai.
Một cảnh sát viên đã viết trong biên bản bắt giữ Lâm Chi Viên, “Sau khi được báo tin về trường hợp này, tôi đã nói chuyện với các em gái và được biết người đàn ông ấy đã liên lạc với các em qua mạng từ lâu. Các em đã cho tôi xem những mẩu tin nhắn, và tôi mở một cuộc điều tra. Tôi khám phá sự việc này đã bắt đầu trên Instagram kể từ tháng Sáu 2017.”

Viên cảnh sát có viết thêm, “Những mẩu đối thoại trên Instagram đã mang nội dung rất lộ liễu.”
Cảnh sát nói rằng họ phải xem các máy thâu hình an ninh trong vùng, và họ nhận thấy có một người phù hợp với sự mô tả của các em gái, và người này đã dùng thẻ tín dụng để mua một món hàng. Nhờ biết chi tiết này, cảnh sát xin trát tòa để được phép xem số thẻ tín dụng và truy tìm chủ nhân của số tín dụng. Từ đó họ tìm đến nhà của Lâm Chi Viên ở một khu chung cư tại thị xã St. Matthews ở gần đó.
Với sự trợ giúp của cảnh sát St. Matthews, cảnh sát Eminence tịch thu những máy điện toán, điện thoại của Viên.

Hồ sơ khởi tố ghi rằng Lâm Chi Viên bị truy tố một tội liên quan đến việc dùng máy truyền tin điện tử để dụ dỗ trẻ vị thành niên cho mục đích tình dục. Cảnh sát nói rằng họ sẽ còn có thêm một số cáo trạng khác.
Hiện thời thì Lâm Chi Viên đang bị tạm giữ tại nhà giam của Hạt Oldham (County Detention Center).

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: