SAN JOSE (Mercury News) – Một người đàn ông gốc Việt đã bắn chết cha mình và làm mẹ bị thương nặng hồi đầu tháng, vì âm mưu lấy tài sản thừa kế nhanh hơn, các nhà điều tra cáo buộc trong hồ sơ tòa án vừa được gỡ niêm phong.

Dương Lưu (Dương Jimmy Trung Lưu), 25 tuổi, hiện đang bị giam tại nhà tù Quận Santa Clara vì cáo buộc bắn chết ba và bắn trọng thương mẹ vào ngày 20/05 trong mobile home trên Senter Road. Người bạn cùng phòng và đồng phạm, Madison Mường, 27 tuổi, đang bị bắt giữ với cùng tội danh.

Trong một báo cáo về vụ án, Cảnh sát San Jose John Barg viết rằng một người quen hai nghi can đã nói với các điều tra viên rằng Dương và Madison “thú nhận” rằng họ giết cha mẹ của Dương.

Người quen này nói rằng hai nghi can đã cung cấp chi tiết về tội ác trong hai lần riêng biệt và chỉ có những người tham gia mới biết được các tình tiết này.

Ông Barg viết: “Jimmy Lưu và Madison Mường nói với các nhà điều tra rằng nguyên nhân gây án là do tiền. Họ ấp ủ kế hoạch giết cha mẹ của Jimmy để lấy và chia tài sản thừa kế.”

.
Duong Luu (trái) và Madison Muong (phải). Photo Credit: http://www.sjpd.org

Vào khoảng 3:15 sáng ngày 20/05, cảnh sát được gọi đến khu mobile home Spanish Cove vì có tin báo nổ súng. Khi vào nhà, họ thấy cụ bà, 68 tuổi, mẹ của Dương nằm trên ghế dài với vết thương do đạn bắn vào mặt. Bà đã được đưa đến bệnh viện và hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Khi cảnh sát vào phòng ngủ phía trong, họ tìm thấy cha của Dương, ông Lưu Quốc Thảo, 70 tuổi, chết do vết đạn bắn vào ngực. Hai ông bà đều bị bắn một phát, và hai vỏ đạn 9 mm đã được các nhà điều tra thu hồi.

Một quan chức cho biết rằng ban đầu họ nghi ngờ rằng đây là một vụ giết người – tự sát. Nhưng sau khi điều tra, thâu thập bằng chứng và người cung cấp tin, tất cả đầu mối đều chỉ vào Dương Lưu và Madison Mường.

Hai ngày sau, đơn vị Phản ứng SJPD đã đến khám xét nhà của hai nghi can. Cảnh sát cho biết họ thu hồi được một khẩu súng lục được cho là hung khí trong vụ án, cùng với quần áo và bằng chứng buộc tội cặp đôi này.

Vụ án đánh dấu vụ sát nhân thứ 11 ở San Jose trong năm nay và thứ 5 trong chưa đầu 3 tuần, sau khi thành phố này không có vụ giết người nào trong 3 tháng. Đã có 13 vụ sát nhân được ghi nhận vào cùng kỳ năm 2017.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: