Các thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Mỹ năm 2016 trong màn thi áo tắm. Ban tổ chức cuộc thi này vừa công bố trong năm tới, Miss America sẽ không có màn trình diễn áo tắm nữa vì các thí sinh sẽ được chấm điểm về tài năng và trí tuệ cũng như những mục tiêu trong cuộc sống của họ.

Cuộc thi sắc đẹp Mỹ sẽ không có màn trình diễn áo tắm và sẽ không chấm điểm các thí sinh về ngoại hình của họ mà sẽ chú trọng vào “bản chất con người” của thí sinh đó.

Cuộc thi sắc đẹp đã có từ gần 100 năm nay khởi điểm bằng cuộc thi sắc đẹp áo tắm để kéo du khách tới một khu nghỉ mát ở Atlactic City, New Jersey, sau ngày lễ La Động (Labor Day – ngày thứ 2 đầu tiên của tháng 9). Nhưng trong những thập niên gần đây, các nhóm tranh đấu cho quyền phụ nữ và các nhóm hội khác đã chỉ trích rằng việc bắt các thí sinh trình diễn áo tắm và đi giày cao gót trên sân khấu là lỗi thời, thành kiến giới tính và rất ngớ ngẩn.

Thông cáo được đưa ra hôm 5/6 sau một cuộc cải tổ trong Tổ chức cuộc thi sắc đẹp Miss America trong đó dẫn đến ba vị trí đứng đầu trong ban lãnh đạo của hội này thuộc về phụ nữ. Cuộc cải tổ này được thực hiện sau một vụ bê bối email vào tháng 12 năm ngoái trong đó các quan chức của cuộc thi Miss America chê bai trí thông minh, ngoại hình và cuộc sống tình dục của những người đoạt giải.

“Chúng tôi không còn chấm điểm thí sinh về ngoại hình nữa bởi vì chúng tôi chỉ quan tâm tới cái gì làm nên con người đó thôi,” theo bà Gretchen Carlson, một cựu hoa khôi Miss America – Chủ tịch ban quản trị của tổ chức này, nói trong một thông báo trên chương trình “Good Morning America” của kênh truyền hình ABC.

Bà Carlson, người đã kiện Chủ tịch kênh truyền hình Fox News Roger Ailes tội quấy rối tình dục làm ông này mất việc, nói ban quản trị đã nghe những phàn nàn của các thí sinh sắp dự thi nói rằng “Chúng tôi không muốn ra ngoài đó và diễu trên giày cao gót và trong những bộ áo tắm.”

Bà Carlson nói: “Hãy đoán xem điều gì sẽ xảy ra? Bạn không còn phải làm như vậy nữa.”

Thế chỗ màn thi áo tắm, các thí sinh sẽ tham gia vào một phần tương tác với các giám khảo “trong đó họ sẽ giới thiệu những thành tích và những mục tiêu trong cuộc đời và làm thế nào để họ sử dụng tài năng, đam mê và tham vọng của mình để thực hiện công việc của một hoa hậu Mỹ,” theo thông cáo của tổ chức cuộc thi Miss America.

Bà Carlson nói phần trình diễn trang phục dạ hội cũng sẽ được thay đổi để cho phép phụ nữ mặc cái gì đó khác với bộ trang phục dạ hội nếu họ muốn.

Bà Carlson nói bà không lo ngại nếu lượng người xem truyền hình trực tiếp trên toàn quốc có thể giảm. Bà nói phần trình diễn áo tắm không phải là phần thu hút nhiều người xem và người xem dường như quan tâm nhiều hơn tới màn thi tài năng.

Sự thay đổi này sẽ bắt đầu vào 9/9 năm nay và được phát sóng trên kênh truyền hình ABC. Do nhiều cuộc thi cấp tiểu bang và địa phương có người lọt vào vòng chung kết Miss America đã bắt đầu, việc bỏ phần trình diễn áo tắm sẽ không có tác dụng tại các cấp này cho tới cuộc thi của năm sau, theo tổ chức cuộc thi Miss America.

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: